Ngân hàng Santander chuyển khoản nhầm 175 triệu USD vào dịp Giáng sinh

0
0

Santander cho biết sẽ phối hợp với các ngân hàng khác trên khắp Vương quốc Anh để thu hồi số tiền đã giao dịch nhầm nói trên trong những ngày tới.

Santander. (Nguồn: Getty Images)
Santander. (Nguồn: Getty Images)

Ngân hàng Santander tại Anh ngày 30/12 cho biết đang tìm cách thu hồi 130 triệu bảng Anh (175 triệu USD) do các giao dịch thanh toán nhầm vào ngày Giáng sinh vừa qua.

Theo Santander, do "vấn đề kỹ thuật" mà 75.000 khoản thanh toán của 2.000 chủ tài khoản tại nước Anh đã được thực hiện 2 lần.

Các giao dịch trùng lặp này xảy ra vào ngày Giáng sinh vừa qua và được thanh toán từ nguồn tiền dự trữ của ngân hàng, điều này có nghĩa là không khách hàng nào bị "móc túi."

Trong số các giao dịch nhầm lẫn này có thể có cả việc thanh toán lương.

Sau khi xảy ra sự cố trên, Santander đã nhanh chóng khắc phục và hiện các giao dịch diễn ra bình thường.

Santander cho biết sẽ phối hợp với các ngân hàng khác trên khắp Vương quốc Anh để thu hồi số tiền đã giao dịch nhầm nói trên trong những ngày tới.

Tuy nhiên, một ngân hàng cho biết họ sẽ phải miễn cưỡng thu hồi tiền nếu chủ tài khoản đã tiêu vào khoản tiền "trên trời rơi xuống" đó và sẽ khiến họ rơi vào tình trạng thấu chi (tức là số tiền rút vượt quá số tiền có trong tài khoản).

Ngân hàng Santander ở Anh có 14 triệu tài khoản và đạt lợi nhuận ròng hơn 1 tỷ bảng Anh trong 3 quý đầu năm 2021.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/ngan-hang-santander-chuyen-khoan-nham-175-trieu-usd-vao-dip-giang-sinh/766033.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.