Nga và ASEAN lần đầu tập trận hải quân chung

0
0

 - Nga và ASEAN hôm nay (1/12) đã khai hỏa một cuộc tập trận hải quân chung ở Indonesia. Đây là lần đầu tiên hai bên tiến hành một cuộc tập trận chung như vậy, Phái đoàn ngoại giao Nga tại ASEAN cho biết.

Chiến hạm chống tàu ngầm của Nga – tàu Đô đốc Panteleyev
Chiến hạm chống tàu ngầm của Nga – tàu Đô đốc Panteleyev

Buổi lễ khai hỏa cuộc tập trận có sự tham gia của Đại sứ Nga tại ASEAN Alexander Ivanov và Đại sứ Nga tại Indonesia Lyudmila Vorobyeva.

"Các cuộc diễn tập là nhằm mục tiêu về hòa bình, sự ổn định và thịnh vượng trong khu vực. Chúng tôi đang mở ra một trang mới trong mối quan hệ đối tác chiến lược giữa chúng tôi”, Đại sứ Ivanov phát biểu.

Cuộc tập trận Nga-ASEAN diễn ra ở vùng lãnh hải ngoài khơi Bắc Sumatra của Indonesia và nó sẽ kéo dài cho đến ngày 3/12. Chiến hạm chống tàu ngầm của Nga – tàu Đô đốc Panteleyev sẽ tham gia cuộc tập trận. Cuộc tập trận diễn ra trong hai giai đoạn: trực tuyến và trên biển.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bão số 2 đổ bộ vào miền Bắc, mưa to và gió giật cấp 10

(VnMedia) - Trong chiều nay, 10/8, bão số 2 đã vào vịnh Bắc Bộ. Dự báo đêm nay và sáng mai (11/8) là thời gian đỉnh điểm bão số 2 ảnh hưởng đến đất liền các tỉnh miền Bắc, Thanh Hóa và Nghệ An với mưa dông, gió giật mạnh.

Bộ trưởng Bộ Công an: Vấn đề về sim rác hoàn toàn có thể ngăn chặn được

(VnMedia) - Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, trong thời gian tới, Bộ Công an sẽ tiến hành lọc sạch sim rác theo lộ trình, vấn đề về sim rác hoàn toàn có thể ngăn chặn được...

EU không mặn mà với lời kêu gọi của Tổng thống Ukraine về việc cấm vận tất cả người dân Nga

(VnMedia) - Liên minh châu Âu (EU) dường như không mặn mà với lời kêu gọi của Tổng thống Ukraine về việc đóng cửa các đường biên giới của họ với tất cả người dân Nga. Một quan chức giấu tên của EU hôm qua (9/8) đã nói với Thời báo Tài chính rằng liên minh này không muốn thực hiện một lệnh cấm hoàn toàn như vậy.

TP.HCM: Bệnh nhân nặng nhập viện do mắc COVID-19 tăng

(VnMedia) - Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, trong 7 ngày qua số ca mắc mới và số ca nặng nhập viện liên tục tăng so với tuần trước đó. Qua giải trình tự gen, biến thể phụ BA.5 đang chiếm 80% tại TP Hồ Chí Minh.

Cử tri kiến nghị HUD bàn giao đất xây dựng trường học, công cộng tại Linh Đàm, Bộ Xây dựng nói gì?

(VnMedia) - Việc bàn giao cho quận Hoàng Mai các ô đất công cộng, trường học như kiến nghị của cử tri TP. Hà Nội cần đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật, lợi ích của người dân...