Nga thề đáp trả Đức về “bước đi thù địch”

0
0

 - Đại sứ Nga tại Đức đã lên án quyết định của Berlin trong việc trục xuất 2 nhà ngoại giao Nga về vụ giết hại một người ly khai gốc Chechnya. Miêu tả đó là một “bước đi thù địch rõ ràng”, Moscow thề sẽ đáp trả trong tương lai gần.

 

Phái đoàn ngoại giao Nga đã bày tỏ “sự phản đối mạnh mẽ” trước quyết định được đưa ra ngày hôm qua (15/12) của Bộ Ngoại giao Đức. Các nhà ngoại giao Nga miêu tả động thái đó là “tùy tiện” và “rõ ràng là bước đi thù địch. Nga không thể không đáp trả trong tương lai gần”.

Diễn biến trên diễn ra vào thời điểm Berlin đang thực hiện hoạt động chuyển giao quyền lực với việc rời nhiệm sở của Thủ tướng kỳ cựu Angela Merkel sau 16 năm cầm quyền.

Trước đó, Đức hôm qua (15/12) thông báo nước này quyết định trục xuất hai nhà ngoại giao Nga sau khi một tòa án của nước này kết luận Moscow đứng đằng sau vụ giết hại một người Checnya ở Berlin cách đây 2 năm.

Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock miêu tả vụ giết người nói trên là “một sự vi phạm nghiêm trong luật pháp của Đức và chủ quyền của Liên bang Đức”. Đại sứ Nga tại Berlin đã bị triệu tập đến để thảo luận về kết luận của tòa án Đức và được thông báo về vụ trục xuất 2 nhà ngoại giao Nga, bà Baerbock cho hay.

Năm 2019, Zelimkhan “Tornike” Khangoshvili – một người đàn ông quốc tịch Đức gốc Chechnya 40 tuổi, đã bị giết chết ở thủ đô Berlin. Vụ việc này đã khiến Berlin tức giận và khiến chính phủ Đức trục xuất 2 nhà ngoại giao khác của Nga tại thời điểm đó. Moscow đã nhanh chóng đáp trả động thái đó. Theo AP, hai nhà ngoại giao Nga bị Đức trục xuất lần này có liên quan đến các cơ quan tình báo của Nga.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


HOSE sẽ triển khai hệ thống giao dịch mới KRX từ ngày 2/5

(VnMedia) – HOSE sẽ chính thức triển khai hệ thống giao dịch mới KRX vận hành ngày 2/5. Dữ liệu giao dịch là cuối ngày 26/4, dựa vào kết quả kiểm thử cuồi cùng là ngày 30/4.

Vì sao công an tiếp tục truy tìm 3 luật sư từng tham gia bào chữa vụ Tịnh thất Bồng Lai?

(VnMedia) - Công an tỉnh Long An đang truy tìm 3 luật sư từng tham gia bào chữa cho các bị cáo trong vụ "Tịnh thất Bồng Lai" vì liên quan đến hành vi phát tán trên không gian mạng, có dấu hiệu phạm tội "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự. 

Hủy đấu thầu vàng sáng 22/4 do không đủ số lượng thành viên đăng ký

(VnMedia) - Do không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu và chuyển tiền đặt cọc đúng quy định, nên Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã hủy đấu thầu bán vàng miếng vàng sáng ngày hôm nay (22/4).

Thúc đẩy tăng trưởng gắn với ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 21/4/2024 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Sinh viên chế tạo robot chỉ dẫn ở sân bay

(VnMedia) - Hộp thiết bị và robot chỉ dẫn ở sân bay, là sản phẩm của nhóm sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Học viện Hàng không Việt Nam.