Nga ra tối hậu thư với Mỹ và NATO

0
0

 - Moscow hôm 15/12 đã trao cho các nhà ngoại giao Mỹ một vài đề xuất an ninh chi tiết giữa Nga, Mỹ và NATO. Giới chức Mỹ và NATO xác nhận họ sẽ nghiên cứu kỹ bản đề xuất của Moscow. Nga sẽ buộc phải có biện pháp đáp trả để tạo ra một hệ thống đối kháng nếu Mỹ và NATO bác bỏ đề xuất an ninh của Moscow, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko hôm qua đã cảnh báo như vậy.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

"Chúng tôi đã nói rõ rằng chúng tôi sẵn sàng thảo luận các cách thức để thay đổi từ một kịch bản quân sự hoặc một kịch bản mang tính kỹ thuật quân sự thành một tiến trình chính trị thực sự giúp củng cố an ninh quân sự của tất cả các quốc gia trong OSCE, trong không gian Á-Âu và Châu Âu-Đại Tây Dương. Và nếu nó không được thực hiện, chúng tôi đã nói rõ với NATO rằng chúng tôi sẽ chuyển sang chế độ chống lại các mối đe dọa. Nhưng khi đó sẽ là quá muộn để hỏi tại sao chúng tôi đưa ra quyết định như vậy, tại sao chúng tôi triển khai những hệ thống như vậy”, nhà ngoại giao Nga hôm qua (18/12) đã nói như vậy với báo giới Nga.

Thứ trưởng Grushko nhấn mạnh, các đề xuất mà Nga đưa ra nhằm để rút lui khỏi vách núi nguy hiểm hiện nay trong mối quan hệ giữa Nga và Mỹ đồng thời để thúc đẩy đối thoại.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an chỉ cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo tình cảm rồi dụ đầu tư tài chính

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, hình thức lừa đảo tình cảm hiện nay không còn mới, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người dân dính phải bẫy lừa đảo của các đối tượng.

Giá vàng thế giới giảm, vàng miếng SJC bất ngờ tăng hơn 3 triệu/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (19/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC bất ngờ tăng vọt chạm mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá xăng dầu tiếp tục giảm trong chiều nay (18/7)

(VnMedia) – Kể từ 15h chiều nay (18/7), giá xăng dầu trong nước tiếp tục được điều chỉnh giảm. Trong đó, giá xăng giảm từ 108 đồng/lít – 116 đồng/lít (tùy từng loại), còn dầu cũng hạ từ  173 đồng/lít - 374 đồng/lít.

Tắt sóng 2G, người dân sẽ không bị bỏ lại phía sau

(VnMedia) - Người dùng 2G chuyển sang điện thoại thông minh 4G, đây là cơ hội để người dân tiếp cận dịch vụ số, dần dần hình thành xã hội số, với mục tiêu tạo điều kiện cho người sử dụng tiếp cận công nghệ mới.

Đã khởi xướng điều tra 28 vụ phòng vệ thương mại đối với hàng hoá nhập khẩu

(VnMedia) - Đến nay, Bộ Công Thương đã khởi xướng điều tra 28 vụ việc phòng vệ thương mại (PVTM) và đã áp dụng 22 biện pháp với hàng hóa nhập khẩu.