Nga ra tối hậu thư với Mỹ và NATO

0
0

 - Moscow hôm 15/12 đã trao cho các nhà ngoại giao Mỹ một vài đề xuất an ninh chi tiết giữa Nga, Mỹ và NATO. Giới chức Mỹ và NATO xác nhận họ sẽ nghiên cứu kỹ bản đề xuất của Moscow. Nga sẽ buộc phải có biện pháp đáp trả để tạo ra một hệ thống đối kháng nếu Mỹ và NATO bác bỏ đề xuất an ninh của Moscow, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko hôm qua đã cảnh báo như vậy.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

"Chúng tôi đã nói rõ rằng chúng tôi sẵn sàng thảo luận các cách thức để thay đổi từ một kịch bản quân sự hoặc một kịch bản mang tính kỹ thuật quân sự thành một tiến trình chính trị thực sự giúp củng cố an ninh quân sự của tất cả các quốc gia trong OSCE, trong không gian Á-Âu và Châu Âu-Đại Tây Dương. Và nếu nó không được thực hiện, chúng tôi đã nói rõ với NATO rằng chúng tôi sẽ chuyển sang chế độ chống lại các mối đe dọa. Nhưng khi đó sẽ là quá muộn để hỏi tại sao chúng tôi đưa ra quyết định như vậy, tại sao chúng tôi triển khai những hệ thống như vậy”, nhà ngoại giao Nga hôm qua (18/12) đã nói như vậy với báo giới Nga.

Thứ trưởng Grushko nhấn mạnh, các đề xuất mà Nga đưa ra nhằm để rút lui khỏi vách núi nguy hiểm hiện nay trong mối quan hệ giữa Nga và Mỹ đồng thời để thúc đẩy đối thoại.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


VNPT IoT Platform - Nền tảng cho sáng tạo sản phẩm công nghệ số VN trên hạ tầng mạng 5G

(VnMedia) - Trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số VN lần thứ V, VNPT có tham luận với chủ đề: "VNPT IoT Platform - Nền tảng cho sáng tạo sản phẩm công nghệ số VN trên hạ tầng mạng 5G".

Thương mại qua biên giới với Trung Quốc: Điểm sáng của thương mại Việt - Trung

(VnMedia) - Trong nhiều năm vừa qua, Trung Quốc là một đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam. Tổng kim ngạch thương mại hai chiều của Việt Nam và Trung Quốc chiếm 1/4 tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam với thế giới.

Miền Bắc sương mù, cuối tuần sẽ đón rét

(VnMedia) - Dự báo thời tiết ngày 11/12/2023, miền Bắc và Bắc Trung Bộ nhiều mây âm u, có mưa vài nơi và tràn sương mù, đến trưa hửng nắng. Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, cuối tuần này, Bắc Bộ sẽ đón một đợt không khí lạnh mạnh gây rét.

Bloomberg công bố danh sách các gia đình giàu nhất thế giới năm 2023

(VnMedia) - Danh sách 'Những gia đình giàu nhất thế giới năm 2023' của Bloomberg vừa được công bố mới đây đã tiết lộ sự phân bổ của cải toàn cầu đang được định hình lại như thế nào nhờ vận may dầu mỏ.

Kênh thanh toán không tiếp xúc nhanh chóng, tiện ích và an toàn

(VnMedia) - Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, thanh toán không tiền mặt đã trở thành xu thế tất yếu với những tiện ích rõ rệt mang lại cho người tiêu dùng.