Nga đưa siêu tên lửa không thể đánh chặn S-550 vào trực chiến

0
0

 - Hệ thống phòng thủ tên lửa mới S-550 vừa hoàn tất các cuộc thử nghiệm và đã được đưa vào sử dụng, hãng tin Itar Tass đưa tin. Tên lửa S-550 được cho là có khả năng đánh chặn được cả tàu vũ trụ và các tên lửa, trong đó có tên lửa siêu thanh.

 

Hãng tin Itar Tass dẫn một nguồn tin thân cận với Bộ Quốc phòng Nga cho hay, “hệ thống phòng không S-550 đã hoàn tất quá trình thử nghiệm cấp quốc gia một cách thành công. Trung đoàn tên lửa đầu tiên loại này đã được đưa vào trực chiến”.

S-550 sẽ là phiên bản hiện đại hơn của tên lửa S-500. Theo nguồn tin nói trên, tên lửa S-550 là “một hệ thống tên lửa chiến lược di động mới hoàn toàn và chưa có đối thủ trên thế giới. Tên lửa này có khả năng tấn công tàu vũ trụ, đầu đạn của các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa và các mục tiêu siêu thanh”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã nhấn mạnh đặc biệt đến tầm quan trọng của việc phát triển các hệ thống tên lửa phòng không tối tân và bàn giao tên lửa S-350, S-500, S-550 cho Lực lượng Vũ trang Nga.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Khẩn trương đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm về tham nhũng

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực yêu cầu khẩn trương đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo…

Đính chính thông tin về việc Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.75

(VnMedia) - Sau khi đối chiếu, rà soát lại Cục Y tế dự phòng cho biết, ngoài biến thể phụ BA.4, BA.5, tại Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.74, KHÔNG phải biến thể phụ BA.2.75 như đã thông tin trước đó...

Quảng Ninh phạt người bình luận sai vụ "hòn non bộ khủng" ven biển

Liên quan đến hình ảnh được cho là của một dự án lấn biển ảnh hưởng đến di sản, gây ồn ào trên mạng xã hội mấy ngày qua, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức lên tiếng.

Triều Tiên phóng hai tên lửa hành trình

(VnMedia) - Triều Tiên đã phóng hai tên lửa hành trình ở ngoài khơi bờ biển phía tây vào biển Hoàng Hải sáng sớm ngày hôm nay (17/8), một nguồn tin quân sự từ Hàn Quốc cho hãng Yonhap biết.

Dow Jones tăng phiên thứ 5 liên tiếp, vượt mốc 34.000 điểm

(VnMedia) - Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones đã tiếp tục cộng thêm 239,57 điểm, tương đương 0,71% lên mức 34.152,01 điểm. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp của chỉ số này.