Nga cảnh báo về khả năng bùng nổ “xung đột quy mô lớn ở châu Âu”

0
0

 - Nhà ngoại giao hàng đầu của Nga tin rằng các tên lửa của Mỹ và NATO được triển khai gần biên giới Nga sẽ làm gia tăng căng thẳng và dẫn đến tình trạng leo thang tồi tệ hơn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Việc Ukraine có khả năng gia nhập vào NATO đặt ra “những mối đe dọa không thể chấp nhận được” với Moscow, bao gồm khả năng các hệ thống phòng thủ tên lửa được triển khai trực tiếp trên biên giới của Nga, Ngoại trưởng Sergey Lavrov hôm qua (24/12) cho biết như vậy.

Trả lời phỏng vấn tờ Oslobodjenje của Bosnia, Ngoại trưởng Sergey Lavrov cho rằng tất cả các bên cần phải giảm “mức độ đối đầu” gây ra bởi giới chức Mỹ và từ quan hệ hợp tác của Mỹ với Ukraine.

“Chính sách lôi Kiev vào NATO với viễn cảnh các hệ thống tấn công bằng tên lửa xuất hiện ngay gần biên giới của chúng tôi đã đặt ra các mối đe dọa không thể chấp nhận được đối với an ninh Nga, gây ra nguy cơ quân sự nghiêm trọng cho tất cả các bên liên quan, trong đó có nguy cơ xung đột quy mô lớn bùng nổ ở Châu Âu”, ông Lavrov cảnh báo.

Những phát biểu trên được Ngoại trưởng Lavrov đưa ra trong bối cảnh quan hệ giữa Nga và NATO đang rơi vào một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.