Nga cảnh báo sẽ đáp trả hạt nhân trước kế hoạch tên lửa của NATO

0
0

 - Nga có thể buộc phải triển khai các tên lửa hạt nhân tầm trung trên lãnh thổ của châu Âu để đáp trả kế hoạch của NATO trong việc tăng cường sự hiện diện của vũ khí nguyên tử trên lục địa này, một nhà ngoại giao hàng đầu của Nga vừa cảnh báo như vậy.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin RIA Novosti mới đây, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov nhấn mạnh rằng nếu các nước phương Tây từ chối ký một thỏa thuận tạm ngừng triển khai các lực lượng hạt nhân tầm trung ở Châu Âu thì Nga buộc phải triển khai nhiều hơn nữa tên lửa hạt nhân đến phía Tây.

Moscow đã đề xuất ký một thỏa thuận như nói ở trên như một phần trong gói biện pháp nhằm làm dịu căng thẳng đang diễn ra ở Ukraine.

“Không có tiến bộ đạt được theo hướng tìm giải pháp ngoại giao-chính trị cho vấn đề này sẽ buộc chúng tôi phải có đòn đáp trả bằng quân sự. Điều đó có nghĩa là, đó sẽ là sự đối đầu, vòng tiếp theo là hoạt động triển khai những công cụ như vậy từ phía chúng tôi”, Thứ trưởng Ryabkov nói, ám chỉ đến tên lửa hạt nhân.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Ngày mai (25/4), Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu bán vàng miếng SJC

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước đã có thông báo tiếp tục đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng gửi các tổ chức tín dụng doanh nghiệp tham gia đấu thầu vàng.

Lạm phát được dự báo sẽ tăng nhẹ lên 3,5% vào năm 2024

(VnMedia) – Ngân hàng Thế giới dự báo, lạm phát sẽ tăng nhẹ từ mức bình quân 3,2% năm 2023 lên 3,5% vào năm 2024. Trong khi đó, lạm phát CPI sẽ chững lại còn 3% trong năm 2025 và 2026, dựa trên kỳ vọng giá năng lượng và nguyên liệu sẽ ổn đinh.

4 thay đổi quan trọng về BHYT có hiệu lực từ 1/7/2024 người dân cần biết

(VnMedia) - Do liên quan đến sự điều chỉnh trong cải cách tiền lương nên có một số thay đổi về chính sách trong đó có BHYT kể từ ngày 1/7/2024.

Giải pháp an toàn thông tin toàn diện - Lá chắn trong kỷ nguyên số

(VnMedia) - Đây là chủ đề của buổi hội thảo vừa được VNPT VinaPhone Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với sự tham gia của các diễn giả là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực an toàn thông tin, an ninh mạng…

Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến

(VnMedia) - Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.