Nga cần Mỹ trả lời khẩn cấp về đề xuất đảm bảo an ninh

0
0

 - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov đã kêu gọi Washington có câu trả lời ngay lập tức cho đề xuất đảm bảo an ninh mà Moscow đưa ra, nhấn mạnh rằng tình hình xung quanh mối quan hệ Nga-Mỹ đang rất khó khăn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

"Tôi cho rằng Mỹ sẽ không từ chối nhưng sẽ có một nỗ lực nhằm thêm vào đủ loại mong muốn, điều kiện và đủ loại ý tưởng thêm nữa chỉ để ném quả bóng về phía chúng tôi”, nhà ngoại giao Nga cho biết.

Ông Ryabkov cũng cho rằng Washington sẽ cố gắng làm trì hoãn tiến trình đàm phán nhưng nhấn mạnh rằng Moscow cần một câu trả lời càng sớm càng tốt bởi tình hình tiếp tục xấu đi.

Moscow hôm 15/12 đã trao cho các nhà ngoại giao Mỹ một vài đề xuất an ninh chi tiết giữa Nga, Mỹ và NATO. Giới chức Mỹ và NATO xác nhận họ sẽ nghiên cứu kỹ bản đề xuất của Moscow. Nga sẽ buộc phải có biện pháp đáp trả để tạo ra một hệ thống đối kháng nếu Mỹ và NATO bác bỏ đề xuất an ninh của Moscow, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko đã cảnh báo như vậy.

Thứ trưởng Grushko nhấn mạnh, các đề xuất mà Nga đưa ra nhằm để rút lui khỏi vách núi nguy hiểm hiện nay trong mối quan hệ giữa Nga và Mỹ đồng thời để thúc đẩy đối thoại.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Khẩn trương đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm về tham nhũng

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực yêu cầu khẩn trương đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo…

Đính chính thông tin về việc Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.75

(VnMedia) - Sau khi đối chiếu, rà soát lại Cục Y tế dự phòng cho biết, ngoài biến thể phụ BA.4, BA.5, tại Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.74, KHÔNG phải biến thể phụ BA.2.75 như đã thông tin trước đó...

Quảng Ninh phạt người bình luận sai vụ "hòn non bộ khủng" ven biển

Liên quan đến hình ảnh được cho là của một dự án lấn biển ảnh hưởng đến di sản, gây ồn ào trên mạng xã hội mấy ngày qua, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức lên tiếng.

Triều Tiên phóng hai tên lửa hành trình

(VnMedia) - Triều Tiên đã phóng hai tên lửa hành trình ở ngoài khơi bờ biển phía tây vào biển Hoàng Hải sáng sớm ngày hôm nay (17/8), một nguồn tin quân sự từ Hàn Quốc cho hãng Yonhap biết.

Dow Jones tăng phiên thứ 5 liên tiếp, vượt mốc 34.000 điểm

(VnMedia) - Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones đã tiếp tục cộng thêm 239,57 điểm, tương đương 0,71% lên mức 34.152,01 điểm. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp của chỉ số này.