NATO ra tuyên bố thách thức Nga

0
0

 - Kế hoạch mở rộng NATO sẽ tiếp tục dù Nga thích hay không, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg vừa tuyên bố đầy thách thức như vậy. Ông này cũng nhấn mạnh bất chấp sự phản đối của Moscow, liên minh NATO không gây ra mối đe dọa.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg

Phát biểu tại một cuộc họp báo diễn ra ngày hôm qua (16/12), Tổng thư ký Stoltenberg đã đề cập đến khả năng Ukraine gia nhập NATO - một mục tiêu mà Kiev đang thúc đẩy nhưng Tổng thống Vladimir Putin miêu tả đó là “lằn ranh đỏ”.

Tổng thư ký NATO Stoltenberg cho rằng việc Ukraine gia nhập NATO hay không phụ thuộc vào các nước thành viên và giới lãnh đạo của liên minh và rằng Moscow không nên xen vào quyết định này.

Ông Stoltenberg nhấn mạnh NATO sẵn sàng ủng hộ quốc gia Đông Âu về mặt quân sự.

Những phát biểu trên được đưa ra trong bối cảnh phương Tây gần đây liên tục cáo buộc Nga chuẩn bị tấn công xâm lược Ukraine. Moscow bác bỏ cáo buộc trên đồng thời thể hiện mong muốn NATO ngừng kế hoạch bành trướng về phía biên giới của Nga.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Sao Khuê 2024: Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ AI!

(VnMedia) - Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 08 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt, nhưng theo thống kê, có đến hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng AI để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân...

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo thông qua dụ dỗ, kêu gọi đầu tư tài chính

(VnMedia) - Thủ đoạn chung là các đối tượng lừa đảo thường tìm hiểu và tiếp cận mục tiêu thông qua các kênh mạng xã hội, trang web hẹn hò hoặc diễn đàn...

Cuối tuần, giá vàng đảo chiều giảm mạnh

(VnMedia) - Tính đến thời điểm trưa nay (13/4), giá vàng miếng SJC đã được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 700 nghìn đồng/lượng do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đà đi xuống của thế giới.

Cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan tư pháp

(VnMedia) - Cơ quan Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp...

Tuyển sinh 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

(VnMedia)- Từ 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ 2/5 đến 17h ngày 10/5.