NATO cảnh báo Nga sẽ phải “trả giá đắt” nếu tấn công Ukraine

0
0

 - "Nga sẽ phải trả giá đắt nếu họ một lần nữa sử dụng vũ lực chống lại quốc gia có chủ quyền Ukraine”, đây là lời cảnh báo vừa được Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg và Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở Latvia ngày hôm qua (30/11).

(VnMedia) - Nga sẽ phải trả giá đắt nếu họ một lần nữa sử dụng vũ lực chống lại quốc gia có chủ quyền Ukraine”, đây là lời cảnh báo vừa được Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg và Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở Latvia ngày hôm qua (30/11).
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg

Cùng ngày, phát biểu tại một diễn đàn về đầu tư ở thủ đô Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói rằng nước ông sẽ buộc phải hành động nếu NATO triển khai tên lửa ở Ukraine – điều mà ông gọi là một lằn ranh đỏ.

Cuộc đối đầu giữa Nga và NATO đang leo thang trong thời gian gần đây khi NATO liên tục cáo buộc Moscow có kế hoạch tấn công nước láng giềng Ukraine. Kiev nói rằng, Nga dồn đến 90.000 quân đến biên giới của họ.

Đáp lại, Moscow thẳng thừng bác bỏ các cáo buộc trên, khẳng định Nga chưa bao giờ và sẽ không bao giờ có ý định tấn công Ukraine trừ khi bị khiêu khích.

Nga phàn nàn về việc NATO liên tục tăng cường sự hiện diện quân sự ở các đường biên giới của Nga.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…