Nài nỉ xin giấy xét nghiệm dương tính với Covid-19 để tránh phải gặp họ hàng

0
0

Những người dân Mỹ đang cố gắng để tránh bị mắc Covid-19 giữa bối cảnh biến thể Omicron lan rộng khắp đất nước, nhưng một người đàn ông ở thành phố New York lại nài nỉ để nhận được giấy xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Người đàn ông này đã đăng tải yêu cầu trên trong một nhóm chat online, đề nghị những người lạ gửi cho anh ảnh xét nghiệm dương tính với Covid-19 của họ để anh có thể tránh phải gặp những người họ hàng sắp ghé thăm.

Ảnh minh họa: ZUMA
Ảnh minh họa: ZUMA

"Tôi cần sự giúp đỡ. Tôi biết đây là một yêu cầu kỳ cục nhưng tôi đang tìm kiếm giấy xét nghiệm dương tính với Covid-19 trong một vài ngày qua", người đàn ông này viết trên NextDoor - một nền tảng mạng xã hội giúp những người sử dụng kết nối với hàng xóm của họ.

"Bạn có thể che bất kỳ thông tin cá nhân nào trên giấy xét nghiệm. Tôi có những người họ hàng sắp đến thành phố này. Tôi đã nói rằng họ không thể ở cùng tôi nhưng họ đã mua vé và sẽ tới đây không lâu nữa. Tôi hy vọng việc đưa ra giấy xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sẽ thuyết phục họ ở nơi khác".

"Làm ơn đừng khuyên rằng hãy nói điều đó với họ bởi tôi đã dành 3 ngày qua để nghĩ cách thoát khỏi việc này. Cảm ơn các bạn và xin hãy rủ lòng tốt bởi điều này đang khiến tôi vô cùng lo lắng", người đàn ông ở New York trên bày tỏ.

Bài đăng tải của người này đã thu hút nhiều sự chú ý trên NextDoor với một vài người phản hồi rằng họ không thể giúp anh nhưng hoàn toàn có thể hiểu nỗi lo lắng của anh.

"Tôi không có giấy xét nghiệm như vậy nhưng tôi có thể hiểu được cảm giác của anh và rất thông cảm với anh", một người chia sẻ. Một người khác thì viết rằng: "Việc ở cùng khi người khác không mong muốn thật tồi tệ. Hành động này vô cùng thô lỗ và không tôn trọng không gian riêng của người khác".

Tuy nhiên, người đàn ông tuyệt vọng trên đã gặp may bởi một người đã cung cấp cho anh ta giấy xét nghiệm kháng nguyên tại nhà có kết quả dương tính.

Hiện không rõ liệu tờ giấy xét nghiệm trên có giúp người đàn ông này thuyết phục được họ hàng của anh ta hay không.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/cuoc-song-do-day/nai-ni-xin-giay-xet-nghiem-duong-tinh-voi-covid-19-de-tranh-phai-gap-ho-hang-post915314.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Quang Hải sẽ ra sân thi đấu ngay cuối tuần này?

(VnMedia) - Cuối tuần này, Pau FC sẽ có trận đấu giao hữu, “làm nóng” trước mùa giải mới. Đây sẽ là cơ hội để Quang Hải có trận đấu đầu tiên cho đội bóng Pháp.

Kỷ luật người đứng đầu NXB Giáo dục Việt Nam vì sai phạm sách giáo khoa

(VnMedia) - Ông Nguyễn Đức Thái được xác định có khuyết điểm trong chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, biên soạn, phát hành sách giáo khoa mới.

Truy tìm đối tượng 43 tuổi nghi giao cấu với trẻ em ở TP HCM

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM truy tìm một thanh niên có liên quan đến vụ giao cấu với trẻ em và cưỡng đoạt tài sản.

NATO giáng đòn mạnh vào Nga?

(VnMedia) - Trong động thái được miêu tả là thời khắc “mang tính lịch sử”, 30 thành viên của NATO đã ký các nghị định thư gia nhập liên minh cho Phần Lan và Thụy Điển.

Những dặn dò của giáo viên để làm tốt bài thi môn Toán THPT

(VnMedia)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang gần kề, ngày 7/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên. Sau đây là lời dặn dò cô đọng của các giáo viên cho học sinh thi môn Toán, một lứa học sinh đặc biệt với thời gian học tập online gắn với cả 3 năm học của cấp học THPT.