Mỹ muốn đưa thêm tàu sân bay vào Thái Bình Dương để ngăn chặn Nga, Trung

0
0

 - Chỉ huy Hạm đội số 7 của Hải quân Mỹ đã kêu gọi đưa thêm nhiều tàu sân bay hơn đến Thái Bình Dương để ngăn chặn Nga và Trung Quốc gây xung đột.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Phó Đô đốc Karl Thomas đã đưa ra phát biểu trên sau khi Mỹ kết thúc cuộc tập trận hải quân kéo dài 10 ngày với Nhật Bản, Australia, Canada và Đức, tờ Thời báo Phố Wall đưa tin.

Khi được hỏi về mối đe dọa từ Nga và Trung Quốc, ông Thomas đã nói rằng, việc thể hiện một mặt trận đoàn kết trước “các nước đang ngày càng trở nên hung hăng, hiếu chiến” là rất quan trọng.

Phó Đô đốc Thomas cũng nói thêm rằng, Mỹ và các đồng minh nên tận dụng các cuộc tập trận chung để “ngăn chặn các hành động gây hấn từ những nước như vậy”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…