Mỹ giúp Ukraine củng cố biên giới với Nga, Belarus

0
0

 - Mỹ sẽ cấp tài chính cho các dự án bao gồm việc cung cấp trang thiết bị giám sát nhằm củng cố an ninh ở khu vực biên giới của Ukraine với Nga và Belarus, lực lượng biên phòng Ukraine hôm qua (28/12) cho biết. Động thái này diễn ra trong bối cảnh phương Tây liên tiếp cáo buộc Moscow đang có ý định tấn công Ukraine.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Lực lượng biên phòng Ukraine cho biết trong một tuyên bố rằng dự án củng cố biên giới của họ có trị giá 20 triệu USD và bao gồm việc mua sẵm các hệ thống giám sát và máy bay không người lái cũng như các thiết bị bảo vệ cá nhân cho lực lượng biên phòng.

Kiev cáo buộc Moscow dồn hàng chục nghìn quân đến gần biên giới để chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc tấn công.

Nga bác bỏ việc họ có bất kỳ kế hoạch nào nhằm tấn công Ukraine nhưng cáo buộc Kiev và Mỹ đang có những hành động gây bất ổn trong khu vực. Chính vì thế, Nga đang tìm kiếm sự đảm bảo an ninh mang tính ràng buộc nhằm chống lại sự bành trướng về hướng đông của NATO.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Khẩn trương đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm về tham nhũng

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực yêu cầu khẩn trương đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo…

Đính chính thông tin về việc Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.75

(VnMedia) - Sau khi đối chiếu, rà soát lại Cục Y tế dự phòng cho biết, ngoài biến thể phụ BA.4, BA.5, tại Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.74, KHÔNG phải biến thể phụ BA.2.75 như đã thông tin trước đó...

Quảng Ninh phạt người bình luận sai vụ "hòn non bộ khủng" ven biển

Liên quan đến hình ảnh được cho là của một dự án lấn biển ảnh hưởng đến di sản, gây ồn ào trên mạng xã hội mấy ngày qua, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức lên tiếng.

Triều Tiên phóng hai tên lửa hành trình

(VnMedia) - Triều Tiên đã phóng hai tên lửa hành trình ở ngoài khơi bờ biển phía tây vào biển Hoàng Hải sáng sớm ngày hôm nay (17/8), một nguồn tin quân sự từ Hàn Quốc cho hãng Yonhap biết.

Dow Jones tăng phiên thứ 5 liên tiếp, vượt mốc 34.000 điểm

(VnMedia) - Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones đã tiếp tục cộng thêm 239,57 điểm, tương đương 0,71% lên mức 34.152,01 điểm. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp của chỉ số này.