Mỹ, EU lo ngại về hành động đơn phương của Trung Quốc ở Biển Đông

0
0

 - Mỹ và Liên minh Châu Âu (EU) hôm qua (2/12) đều bày tỏ quan ngại về “những hành động đơn phương và gây rắc rối” của Trung Quốc ở Biển Đông đồng thời nhấn mạnh đến sự cần thiết phải có các cuộc tiếp xúc gần để kiểm soát “cuộc cạnh tranh và đối đầu có hệ thống” với Bắc Kinh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nội dung trên được đưa ra trong một tuyên bố được phát đi sau các cuộc hội đàm ở Washington giữa Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman và Tổng thư ký Cơ quan Hành động Đối ngoại châu Âu Stefano Sannino.

Tuyên bố "nhấn mạnh tầm quan trọng của việc Mỹ và EU duy trì các cuộc tiếp xúc gần và liên tục trong các vấn đề có liên quan khi hai bên đầu tư và phát triển nên kinh tế, hợp tác với Trung Quốc nếu có thể và kiểm soát cuộc cạnh tranh và đối đầu có hệ thống với Trung Quốc một cách có trách nhiệm”.

Hai bên "đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước những hành động đơn phương và gây rắc rối của Trung Quốc ở Biển Đông và Biển Hoa Đông cũng như Eo biển Đài Loan. Những hành động đó đang gây phương hại đến hòa bình và an ninh trong khu vực cũng như có ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh và sự thịnh vượng của cả Mỹ và Liên minh châu Âu”, tuyên bố của Mỹ và EU đã nói như vậy.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Vì sao hàng trăm người mắc bẫy "việc nhẹ, lương cao" ở Campuchia?

Trong báo cáo mới đây của Bộ Công an, 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng Việt Nam đã phối hợp với lực lượng chức năng Campuchia giải cứu hơn 250 trường hợp bị lừa sang lao động trái phép tại Campuchia.

Nga tuyên bố phá hủy hệ thống vũ khí HIMARS của Mỹ ở Ukraine

(VnMedia) - Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (6/7) tuyên bố các lực lượng của họ ở chiến trường vùng Donbass đã phá hủy hai Hệ thống Pháo Phản lực Cơ động Cao M142 (HIMARS) mà Mỹ cung cấp cho Ukraine.

Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

(VnMedia)- Sáng 7/7, thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ngữ văn. Câu làm văn rơi vào bài "Chiếc thuyền ngoài xa" của nhà văn Nguyễn Minh Châu.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh, giáo viên dự kỳ thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia)- Sáng 7/7, trước buổi thi môn Ngữ Văn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới kiểm tra Điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế và động viên học sinh, giáo viên ở Điểm thi này.

Hình ảnh thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 bước vào ngày thi đầu tiên

(VnMedia) - Ngày 7/7, gần 1 triệu sĩ tử sẽ dự thi 2 môn Ngữ văn và Toán trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.