Mỹ cấp phép thuốc điều trị Covid-19 nội địa đầu tiên

0
0

 - Các cơ quan quản lý y tế của Mỹ hôm qua (22/12) đã cấp phép viên thuốc uống đầu tiên điều trị Covid-19 - đó là thuốc của Pfizer. Sau khi được cấp phép, người Mỹ sẽ có thể mua thuốc này về nhà uống để ngăn chặn những ảnh hưởng tồi tệ nhất gây ra từ virus corona.

 

Bước đi trên là bước ngoặt được chờ đợi từ lâu ở Mỹ trong bối cảnh các ca nhiễm Covid-19, các ca nhập viện và tử vong vì đại dịch này tiếp tục tăng lên và giới chức y tế đang cảnh báo về một “đợt sóng thần” của các ca lây nhiễm gây ra từ biến thể mới Omicron sẽ nhấn chìm các bệnh viện.

Thuốc Paxlovid của Pfizer sẽ giúp điều trị các ca lây nhiễm Covid-19 trong giai đoạn đầu dễ dàng hơn mặc dù nguồn cung ban đầu sẽ cực kỳ hạn chế.

Một viên thuốc uống chống Covid-19 khác của Merck cũng được mong đợi sẽ sớm được cấp phép. Tuy nhiên, thuốc của Pfizer chắc chắn sẽ là lựa chọn được yêu thích hơn bởi tác dụng phụ nhẹ hơn và hiệu quả chống bệnh tốt hơn, cụ thể là giảm đến gần 90% nguy cơ nhập viện và tử vong trong các ca nhiễm Covid-19.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nga cảnh báo thảm họa hạt nhân “khủng khiếp hơn cả thảm họa Chernobyl”

(VnMedia) - Việc Ukraine bắn phá nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye là một hành động khủng bố, có thể gây ra một thảm họa còn kinh khủng hơn thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (11/8) cảnh báo.

HoREA: Thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu"

(VnMedia) - Theo ông Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu”, rất thiếu nguồn cung dự án, rất thiếu nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở bình dân, nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân.

Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.