Mỗi năm, NATO tổ chức 30 cuộc tập trận chống Nga quy mô lớn

0
0

 - Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương -  NATO mỗi năm tổ chức đến 30 cuộc tập trận chống Nga quy mô lớn, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexander Fomin hôm qua (27/12) cho biết tại một cuộc họp báo với các nhà ngoại giao quân sự nước ngoài.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

"Liên minh NATO tiến hành 30 cuộc tập trận quy mô lớn, trong đó kịch bản của các cuộc tập trận đều là chống lại Nga. Trọng tâm đặc biệt trong các cuộc huấn luyện tập trận là thiết lập và duy trì các lực lượng tấn công gần biên giới đất nước chúng tôi. Cụ thể, một loạt các cuộc tập trận Defender Europe 2021 đã được tổ chức vào tháng Năm và Sáu trong năm nay với việc triển khai số lượng lên tới 40.000 quân từ Mỹ và Tây Âu đến sườn phía đông”, vị quan chức quốc phòng Nga cho biết thêm.

Đạo luật Sáng lập Nga-NATO 1997 đã quy định rằng liên minh quân sự phương Tây không tiến hành “các hoạt động phòng thủ tập thể và các nhiệm vụ khác bằng cách triển khai thêm số lượng lớn lực lượng chiến đấu cố định đến khu vực. Tuy nhiên, hiện tại, các nước thành viên NATO bên ngoài Đông Âu đang duy trì sự hiện diện cố định hàng ngày của khoảng 13.000 binh sĩ ở khu vực. Ngoài các binh sĩ, còn có khoảng 200 xe tăng, 400 xe bọc thép, 50 khẩu súng và hơn 20 máy bay và trực thăng”, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Fomin cho hay.

Những thông tin trên được vị quan chức cấp cao của Nga đưa ra trong bối cảnh quan hệ giữa Moscow và phương Tây đang căng như dây đàn. Phương Tây cáo buộc Nga đang có ý định tấn công xâm lược Ukraine. Moscow bác bỏ cáo buộc trên đồng thời tố ngược lại rằng phương Tây đang có nhiều hành động khiêu khích và gây ra mối đe dọa đối với Nga.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.