Moderna cảnh báo khả năng đồng thời nhiễm cả biến thể Omicron lẫn Delta

0
0

“Nhiều khả năng có thể xảy ra trường hợp bị nhiễm đồng thời cả hai biến thể là Omicron và Delta dẫn đến nguy cơ các ca bệnh nặng ngày càng gia tăng”, ông Paul Burton, Giám đốc y tế Công ty dược phẩm Mỹ Moderna cảnh báo.

Phát biểu tại Ủy ban Khoa học Công nghệ của Hạ viện Anh, ông Paul Burton nhận định, trường hợp xảy ra khả năng nhiễm 2 biến thể cùng lúc dễ xảy ra ở những bệnh nhân bị suy giảm khả năng miễn dịch hoặc những bệnh nhân ghép tạng, do hai biến chủng dễ dàng trao đổi gen với nhau.

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters

Theo ông Burton, tình trạng đáng lo ngại nhất hiện nay là trong những tháng tới, 2 biến thể Omicron và Delta sẽ cùng tồn tại và biến thể Omicron sẽ bắt đầu lây nhiễm sang người trên cơ sở tình hình lây nhiễm Delta vẫn đang rất phức tạp, dẫn đến tình huống người bệnh nhiễm 2 biến thể cùng một lúc, khiến cho những biến thể virus này tiến hóa và đột biến hơn nữa.

Đại diện Hãng dược phẩm Mỹ cũng khẳng định hiện vẫn chưa có đủ bằng chứng chứng minh Omicron là biến thể nhẹ và ít nghiêm trọng hơn so với biến thể Delta hiện tại. Những dữ liệu ban đầu cho thấy biến thể này cũng có tỷ lệ bệnh nhân phải nhập viện cao và có thể ngang bằng với số bệnh nhân mắc biến thể Delta trong các cơ sở chăm sóc đặc biệt./.

(theo VOV1)

https://vov.vn/the-gioi/moderna-canh-bao-kha-nang-dong-thoi-nhiem-ca-bien-the-omicron-lan-delta-post912744.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội có gần 500 thí sinh vắng mặt, 9 em vi phạm quy chế trong buổi thi Văn

Theo Báo cáo của Sở GD-ĐT Hà Nội, số thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ văn là 97.988, trong đó, tổng số thí sinh đăng ký thi môn Ngữ văn là 96.090 thí sinh, 481 thí sinh vắng mặt và 9 thí sinh vi phạm quy chế thi.

Vì sao hàng trăm người mắc bẫy "việc nhẹ, lương cao" ở Campuchia?

Trong báo cáo mới đây của Bộ Công an, 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng Việt Nam đã phối hợp với lực lượng chức năng Campuchia giải cứu hơn 250 trường hợp bị lừa sang lao động trái phép tại Campuchia.

Nga tuyên bố phá hủy hệ thống vũ khí HIMARS của Mỹ ở Ukraine

(VnMedia) - Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (6/7) tuyên bố các lực lượng của họ ở chiến trường vùng Donbass đã phá hủy hai Hệ thống Pháo Phản lực Cơ động Cao M142 (HIMARS) mà Mỹ cung cấp cho Ukraine.

Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

(VnMedia)- Sáng 7/7, thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ngữ văn. Câu làm văn rơi vào bài "Chiếc thuyền ngoài xa" của nhà văn Nguyễn Minh Châu.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh, giáo viên dự kỳ thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia)- Sáng 7/7, trước buổi thi môn Ngữ Văn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới kiểm tra Điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế và động viên học sinh, giáo viên ở Điểm thi này.