Maroc triệt phá hơn 150 đường dây đưa người di cư tới châu Âu

0
0

Lực lượng an ninh Maroc thông báo đã bắt giữ 12.231 người di cư trái phép, 415 đối tượng tổ chức, môi giới vận chuyển người di cư, triệt phá 150 mạng lưới tội phạm tổ chức đưa người di cư trái phép.

Người di cư được lực lượng cứu hộ giải cứu. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Người di cư được lực lượng cứu hộ giải cứu. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Từ đầu năm đến nay, cảnh sát Maroc đã bắt giữ hơn 12.000 người di cư trái phép và triệt phá 150 đường dây buôn người.

Theo hãng thông tấn MAP, ngày 20/12, Tổng cục An ninh quốc gia Maroc (DGNS) thông báo các lực lượng an ninh đã bắt giữ 12.231 người di cư trái phép, 415 đối tượng tổ chức, môi giới đường dây vận chuyển người di cư, triệt phá 150 mạng lưới tội phạm tổ chức đưa người di cư trái phép.

Cảnh sát Maroc cũng đã thu giữ 752 giấy thông hành giả, 67 thuyền bơm hơi cùng 47 động cơ và 65 phương tiện.

Các số liệu này chỉ liên quan đến hoạt động của cảnh sát, không tính các hoạt động ngăn chặn người di cư của Hải quân Maroc.

Tây Ban Nha lục địa chỉ nằm cách Maroc khoảng 20km, là mục tiêu nhắm đến của những người người di cư từ châu Phi hoặc các châu lục khác phải buộc phải rời bỏ quê hương vì xung đột và nghèo đói.

Theo một nguồn tin quân sự, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Maroc đã hỗ trợ khoảng 330 người di cư trong khoảng thời gian từ ngày 12-15/11 ở cả Đại Tây Dương và Địa Trung Hải.

Vào cuối tháng 9 vừa qua, Tổ chức Di cư quốc tế của Liên hợp quốc cho biết năm 2021 là "năm có số người di cư thiệt mạng cao nhất trên tuyến đường di cư tới Tây Ban Nha" - hơn 1.000 người thiệt mạng.

Các quốc gia Bắc Phi khác như Tunisia và Libya cũng là những quốc gia trung chuyển quan trọng đối với những người di cư tìm đường từ Bắc Phi sang châu Âu.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/maroc-triet-pha-hon-150-duong-day-dua-nguoi-di-cu-toi-chau-au/762210.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Kỷ luật người đứng đầu NXB Giáo dục Việt Nam vì sai phạm sách giáo khoa

(VnMedia) - Ông Nguyễn Đức Thái được xác định có khuyết điểm trong chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, biên soạn, phát hành sách giáo khoa mới.

Truy tìm đối tượng 43 tuổi nghi giao cấu với trẻ em ở TP HCM

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM truy tìm một thanh niên có liên quan đến vụ giao cấu với trẻ em và cưỡng đoạt tài sản.

NATO giáng đòn mạnh vào Nga?

(VnMedia) - Trong động thái được miêu tả là thời khắc “mang tính lịch sử”, 30 thành viên của NATO đã ký các nghị định thư gia nhập liên minh cho Phần Lan và Thụy Điển.

Những dặn dò của giáo viên để làm tốt bài thi môn Toán THPT

(VnMedia)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang gần kề, ngày 7/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên. Sau đây là lời dặn dò cô đọng của các giáo viên cho học sinh thi môn Toán, một lứa học sinh đặc biệt với thời gian học tập online gắn với cả 3 năm học của cấp học THPT. 

"Mách" nhỏ bí quyết làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT

(VnMedia)- Để không bị mất điểm vào những câu dễ và đạt điểm cao môn Tiếng Anh, các giáo viên của hệ thống Giáo dục HOCMAI đã mách nhỏ bí quyết để làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT.