Lo ngại Trung Quốc, Nhật Bản tăng mạnh chi tiêu quốc phòng

0
0

 - Nhật Bản dự kiến sẽ tăng chi tiêu quốc phòng kỷ lục trong năm 2022 khi Trung Quốc tiếp tục bành trướng quân sự và Triều Tiên tiếp tục tăng cường kho vũ khí tên lửa của nước này.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chính phủ Nhật Bản hồi cuối tuần vừa rồi đã thông qua ngân sách quốc phòng ở mức 47 tỉ USD cho năm tài chính bắt đầu từ 1/4/2022. Ngân sách này sẽ cần phải được Quốc hội thông qua và hiện tại Đảng của Thủ tướng Fumio Kishida đang nắm đa số trong Quốc hội.

Con số ngân sách quốc phòng nói trên đánh dấu mức tăng 1,1% so với năm trước và đánh dấu năm thứ 10 liên tiếp Nhật Bản tăng chi tiêu quốc phòng.

Việc Nhật Bản tăng chi tiêu quốc phòng diễn ra trong bối cảnh nước này cùng với đồng minh Mỹ liên tục bày tỏ quan ngại về những động thái của Bắc Kinh với Đài Loan trong thời gian gần đây. Nhật Bản cho rằng việc Trung Quốc mong muốn xác định chủ quyền đối với Đài Loan có thể gây ra những nguy cơ về an ninh trong khu vực.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.