Lo ngại Nga, Mỹ tung máy bay do thám đến Ukraine

0
0

 - Mỹ đã phái một chiếc máy bay do thám bay qua bầu trời Ukraine trong tuần này trong bối cảnh Nga tiếp tục duy trì sự hiện diện của một lực lượng quân sự lớn ở gần biên giới với Ukraine, khiến phương Tây lo ngại.

Máy bay do thám E-8C
Máy bay do thám E-8C

Đây là lần đầu tiên quân đội Mỹ cử một máy bay do thám E-8C đến Ukraine. Chiếc máy bay này được thiết kế để thu thập các thông tin tình báo dưới mặt đất, một quan chức trong Bộ Chỉ huy Châu Âu của Mỹ cho biết.

Đường bay của máy bay do thám E-8C không rõ và Mỹ cũng không cho biết chi tiết về thông tin tình báo mà máy bay của họ thu thập được khi bay qua bầu trời Ukraine.

Phát ngôn viên Bộ Chỉ huy Châu Âu của Mỹ - ông Russ Wolfkiel chỉ cho biết rằng các chuyến bay của Mỹ ở khu vực đó của thế giới là nhằm hỗ trợ “cho các mục tiêu tình báo của Mỹ và liên quân".

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Kỷ luật người đứng đầu NXB Giáo dục Việt Nam vì sai phạm sách giáo khoa

(VnMedia) - Ông Nguyễn Đức Thái được xác định có khuyết điểm trong chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, biên soạn, phát hành sách giáo khoa mới.

Truy tìm đối tượng 43 tuổi nghi giao cấu với trẻ em ở TP HCM

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM truy tìm một thanh niên có liên quan đến vụ giao cấu với trẻ em và cưỡng đoạt tài sản.

NATO giáng đòn mạnh vào Nga?

(VnMedia) - Trong động thái được miêu tả là thời khắc “mang tính lịch sử”, 30 thành viên của NATO đã ký các nghị định thư gia nhập liên minh cho Phần Lan và Thụy Điển.

Những dặn dò của giáo viên để làm tốt bài thi môn Toán THPT

(VnMedia)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang gần kề, ngày 7/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên. Sau đây là lời dặn dò cô đọng của các giáo viên cho học sinh thi môn Toán, một lứa học sinh đặc biệt với thời gian học tập online gắn với cả 3 năm học của cấp học THPT. 

"Mách" nhỏ bí quyết làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT

(VnMedia)- Để không bị mất điểm vào những câu dễ và đạt điểm cao môn Tiếng Anh, các giáo viên của hệ thống Giáo dục HOCMAI đã mách nhỏ bí quyết để làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT.