Liên Hợp Quốc miễn trừ lệnh cấm đi lại cho một số quan chức Taliban

0
0

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vừa cho phép miễn trừ lệnh cấm đi lại với một số quan chức Taliban trong vòng 90 ngày, kể từ ngày 22/12/2021 đến 21/3/2022.

Trong số các quan chức của Taliban có một số lãnh đạo cấp cao gồm Phó Thủ tướng thứ nhất Abdul Ghani Baradar, Thứ trưởng Ngoại giao Mohammad Abbas Stanekzai.

Ông Abdul Ghani Baradar. Ảnh: BBC
Ông Abdul Ghani Baradar. Ảnh: BBC

Thông báo của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cho biết việc miễn trừ các lệnh cấm đi lại chỉ dành cho các chuyến đi nước ngoài phục vụ việc đàm phán hòa bình, ổn định tình hình trật tự. Hành trình đi lại sẽ phụ thuộc vào địa điểm nơi tổ chức các cuộc đàm phán. Ủy ban này cũng quyết định miễn trừ việc đóng băng tài sản có giới hạn của các quan chức Taliban chỉ để phục vụ nhu cầu tài chính trong các chuyến đi này. Ít nhất 14 thành viên trong chính phủ lâm thời do Taliban thành lập tại Afghanistan hiện đang nằm trong danh sách đen về khủng bố của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, trong đó bao gồm cả quyền Thủ tướng Mullah Mohammad Hasan Akhund.

Liên quan tới việc bổ nhiệm đại diện của chính quyền Taliban tại Liên Hợp Quốc, hồi đầu tháng này, một Ủy ban của Liên Hợp Quốc đã trì hoãn đưa ra quyết định liên quan tới việc bổ nhiệm đại sứ của Afghanistan và Myanmar tại Tổ chức này. Trong khi đó, lực lượng Taliban đang nắm quyền tại Afghanistan đã đề cử người phát ngôn Văn phòng đại diện tại Doha (Qatar) Suhail Shaheen là đại sứ Afghanistan tại Liên Hợp Quốc.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/lien-hop-quoc-mien-tru-lenh-cam-di-lai-cho-mot-so-quan-chuc-taliban-post914104.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Ngày 9/8: Khai mạc phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(VnMedia) - Kỳ họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc vào ngày mai (9/8) và dự kiến bế mạc vào ngày 11/8 với nhiều nội dung quan trọng, trong đó có hoạt động chất với với 2 lĩnh vực là Công an và Văn hóa, thể thao và du lịch.

Ngày 8/8: Cả nước ghi nhận 1.705 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 8/8 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 1.705 ca mắc mới COVID-19, tăng 324 ca so với ngày hôm qua. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.349.223 ca nhiễm, đứng thứ 12/227 quốc gia và vùng lãnh thổ...

Đầu tuần, chứng khoán bật tăng trở lại

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc đầu tuần hôm nay (8/8), các chỉ số chứng khoán đã đồng loạt tăng trở lại, tuy nhiên thanh khoản lại sụt giảm thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index cộng 4 điểm, còn HNX-Index cũng tăng hơn 1 điểm.

Quang Hải đã cảm nhận thấy “sức nóng” của bóng đá châu Âu

(VnMedia) - Sau quãng thời gian chạy đà thuận lợi cho mùa giải mới, Pau FC khởi đầu Ligue 2 không được như ý cùng với đó là sức ép đè nặng mà Quang Hải dần cảm nhận trong lần đầu thử sức ở môi trường bóng đá châu Âu.

Ưu đãi lên đến 20% nhân dịp nền tảng VNPT oneSME kỷ niệm một năm ra mắt

(VnMedia) - Nhân dịp sinh nhật 1 tuổi, oneSME dành tặng ưu đãi lên đến 20% nhiều sản phẩm số thiết yếu cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh với các giải pháp VNPT CA, VNPT SmartCA, Hoá đơn điện tử, Bảo hiểm xã hội, Smart Cloud...