'Khi F0 Hà Nội nhận được cuộc gọi từ đầu số 0241022, hãy nhấc máy và hợp tác'

0
0

Cuộc gọi có đầu số 0241022 là cuộc gọi từ các bác sĩ và tình nguyện viên y tế của Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành để hỗ trợ, tư vấn cho các F0 tại Hà Nội.

F0 covid
 

Những ngày gần đây, Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành với sự tham gia tình nguyện của các y bác sĩ đã được khởi động để hỗ trợ cho các F0 ở Hà Nội đang điều trị tại nhà.

Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành vừa phát đi thông báo: Khi F0 tại Hà Nội nhận được cuộc gọi từ đầu số 0241022 hãy nhấc máy và hợp tác. Đây là cuộc gọi từ các bác sĩ và tình nguyện viên y tế của Mạng lưới để hỗ trợ, tư vấn cho các F0.

Theo đó, để giúp các F0 tự điều trị tại nhà, các bác sĩ của Mạng lưới sẽ gọi cho F0 mỗi ngày trong thời gian 10 ngày liên tục để theo dõi tình trạng sức khỏe; trả lời các thắc mắc của F0; hỏi F0 các câu hỏi chuyên môn y tế và ghi chép lại tình trạng của người bệnh; đồng thời các bác sĩ sẽ đưa ra một số hướng dẫn y tế từ xa khi cần thiết. Cùng với theo dõi, các bác sĩ của Mạng lưới cũng sẽ thông báo ngay cho y tế phường khi F0 có dấu hiệu nặng hơn.

Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành là lực lượng chính thống được Bộ Y tế giao nhiệm vụ để chia sẻ áp lực với y tế xã phường khi dịch bệnh bùng phát.

Vừa qua, Sở Y tế Hà Nội và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp triển khai huy động nguồn lực xã hội tư vấn người nhiễm hoặc có nguy cơ cao mắc COVID-19 tại cộng đồng, Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành có nhiệm vụ hỗ trợ tăng cường cho ngành Y tế Hà Nội. Với 300 y, bác sĩ, Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành được chia thành 2 nhóm chính gồm: Nhóm tư vấn nhận cuộc gọi đến từ nhân dân và tư vấn chăm sóc sức khỏe cộng đồng gồm các bác sĩ có kinh nghiệm; và nhóm chăm sóc chủ động kết nối thăm hỏi sức khỏe và tư vấn các trường hợp mới phát hiện mắc COVID-19, hoặc đang trong các khu cách ly tập trung.

Cụ thể, thông qua hệ thống tổng đài kết nối trực tuyến hai chiều và công cụ điều phối công việc theo thời gian thực cho tình nguyện viên, y bác sĩ có thể đồng thời tư vấn từ xa cho bệnh nhân; ghi và theo dõi kết quả tình trạng bệnh của từng trường hợp; phân tầng nguy cơ, cung cấp thêm thông tin về các ca bệnh nặng, hỗ trợ y tế địa phương trong việc điều phối nguồn lực cấp cứu, nhập viện.

(TTXVN)

https://baotintuc.vn/y-te/khi-f0-ha-noi-nhan-duoc-cuoc-goi-tu-dau-so-0241022-hay-nhac-may-va-hop-tac-20211231091758767.htm


Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.