Iran tập trận tấn công cơ sở hạt nhân của Israel

0
0

 - Iran vừa thực hiện một cuộc tập trận với kịch bản xóa sổ một cơ sở hạt nhân của Israel. Mục tiêu giả định được mô phỏng như thật đã bị san phẳng bởi các tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cuộc tấn công giả định nói trên là một phần trong cuộc tập trận quân sự mang tên Great Prophet 17. Cuộc tập trận quy mô lớn này kéo dài trong 5 ngày, bắt đầu từ hôm 20/12.

Hình ảnh hiện trường phá hủy lò phản ứng Dimona giả định của Israel còn được biết đến là Trung tâm Nghiên cứu Hạt nhân Shimon Peres Negev đã được đăng tải trên báo chí Iran hồi cuối tuần vừa rồi.

Cuộc tập trận Great Prophet 17 diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Iran và Israel. Trong khi các nước phương Tây đang muốn khôi phục lại một thỏa thuận hạt nhân ký với Iran năm 2015 thì Israel liên tục phản đối nỗ lực này. Nhà nước Do Thái cáo buộc Tehran tìm cách chế tạo vũ khí hạt nhân trong khi Iran thẳng thừng bác bỏ cáo buộc này.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…