Hong Kong phát hiện các ca cộng đồng đầu tiên nhiễm biến thể Omicron

0
0

Theo người đứng đầu ngành y tế Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), 3 ca nhiễm biến thể Omicron là những ca cộng đồng đầu tiên ở Hong Kong trong vòng khoảng 3 tháng qua.

Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Hong Kong, Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Hong Kong, Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Người đứng đầu ngành y tế Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), Sophia Chan ngày 31/12 cho biết đã phát hiện các ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron trong cộng đồng.

Đây cũng là những ca cộng đồng đầu tiên ở Hong Kong trong vòng khoảng 3 tháng qua.

Theo bà Chan, các ca trên bao gồm một thành viên của phi hành đoàn có kết quả xét nghiệm dương tính với biến thể Omicron sau khi trở về Hong Kong và hai người khác bị lây nhiễm từ người này do thành viên trên vi phạm các quy định về cách ly của chính quyền sở tại khi tới một nhà hàng ăn uống.

Cụ thể 2 ca còn lại là người cha của thành viên phi hành đoàn trên và một khách nhà hàng ngồi ở bàn khác.

(theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/hong-kong-phat-hien-cac-ca-cong-dong-dau-tien-nhiem-bien-the-omicron/766088.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ GD&ĐT thông tin lịch triển khai thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển đại học

(VnMedia) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành văn bản đề nghị các Sở GDĐT hỗ trợ thông tin về triển khai thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển đại học. Cụ thể, Bộ GD&ĐT phân chia lịch mở hệ thống thanh toán theo các tỉnh/thành phố.

Bắc Bộ mưa to hai ngày cuối tuần

(VnMedia) - Dự báo, hai ngày 20 và 21/8, ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to, với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 70mm. Từ chiều tối ngày 20/8 đến ngày 21/8, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to...

iPhone 14 series sắp ra mắt, iPhone 13 series vẫn hút người dùng?

(VnMedia) - Các con số thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics vào tháng 6 vừa qua cho thấy, các mẫu iPhone 13 thống trị thị trường điện thoại Mỹ về doanh số bán hàng, mặc dù chỉ còn chưa đầy một tháng Apple sẽ phát hành iPhone 14 series.

Đầu tư qua sàn giao dịch trên mạng, người phụ nữ bị lừa gần 6 tỷ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tiếp nhận tố giác về tội phạm của chị P.T.T về việc bị đối tượng có tên Lê Hồng Anh (chưa rõ lai lịch) lừa đảo chiếm đoạt số tiền 5.732.000.000 đồng dưới hình thức đầu tư vào sàn giao dịch Kucoin.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.