Hơn 200.000 ca nhiễm mỗi ngày, Pháp đối mặt với “Sóng thần Covid-19”

0
0

Pháp đang phải đối mặt với cơn sóng thần Covid-19. Đây là tuyên bố của Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Véran tại phiên điều trần trước Quốc hội Pháp hôm qua (29/12).

Biến thể Omicron tiếp tục khiến số ca lây nhiễm tại Pháp đạt kỷ lục mới với hơn 200.000 ca trong 24 giờ qua. Trả lời về làn sóng dịch đang tăng mạnh, Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Véran cho biết, Pháp đang phải đối mặt với cơn sóng thần Covid-19 với kẻ thù kép là biến thể Delta và đặc biệt là Omicron.     

Pháp đang chứng kiến làn sóng Covid-19 mới bùng phát. Ảnh: : Le Monde
Pháp đang chứng kiến làn sóng Covid-19 mới bùng phát. Ảnh: : Le Monde

“Kẻ thù đầu tiên là biến thể Delta gây ra làn sóng lây nhiễm hàng chục nghìn ca. Kẻ thù thứ 2 là biến thể Omicron. Đây không còn là làn sóng nữa. Nếu nhìn vào những con số ghi nhận được tại Pháp trong những ngày qua, đây là một cơn sóng thần. Hiện cứ mỗi giây lại có thêm hai người Pháp dương tính", ông Olivier Véran nói.

Ông Olivier Véran cũng cho biết, trong vòng 24 giờ qua, Pháp tiếp tục ghi nhận số người mắc Covid-19 cao kỷ lục với hơn 208.000 ca. 10% dân số Pháp (tương đương gần 7 triệu người) có tiếp xúc với các lây nhiễm. Bệnh viện tại nhiều địa phương tại Pháp đã quá tải và 70% bệnh nhân phải chăm sóc đặc biệt là những người chưa tiêm vaccine.

Tỷ lệ lây nhiễm trung bình tại Pháp hiện là 760 ca/100.000 dân. Riêng thủ đô Paris đã đạt đến mức báo động đỏ với hơn 2000 ca/100.000 dân.

Ngay trong chiều ngày hôm qua (29/12), thành phố Paris đã ra thông cáo, từ ngày 31/12, trừ các hoạt động thể dục, thể thao, mọi công dân từ 11 tuổi trở lên phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài hay đến các sân bay trong thành phố như Charles de Gaulles, Bourget và Orly.

Các hoạt động chào đón Năm mới như ca hát, vũ hội và sử dụng đồ uống có cồn nơi công cộng, nhất là tại đại lộ Champs-Elysées và dọc theo hai bờ sông Seine, sẽ bị hạn chế kể từ 18h. Các nhà hàng và quán bar cũng phải đóng của trước 2h sáng. Thành phố Paris sẽ huy động gần 9.000 cảnh sát và binh sĩ để kiểm tra việc thực hiện các biện pháp trên trong đêm Giao thừa và tất cả các trường hợp vi phạm sẽ bị phạt 135 euro.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/hon-200000-ca-nhiem-moi-ngay-phap-doi-mat-voi-song-than-covid-19-post915043.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…

Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...