Hoãn xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cùng đồng phạm

0
0

Cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng vắng mặt tại phiên tòa phúc thẩm vì lý do đang là F1, phải cách ly y tế. 

TAND Cấp cao tại Hà Nội sáng nay (27/12) mở phiên xét xử phúc thẩm để xem xét đơn kháng cáo của cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và những người đồng phạm. 

Hai bị cáo Phan Chí Dũng (bên phải) và ông Lê Quang Minh tại phiên tòa sáng nay
Hai bị cáo Phan Chí Dũng (bên phải) và ông Lê Quang Minh tại phiên tòa sáng nay

Tại phiên tòa sáng nay, bị cáo Phan Chí Dũng trình bày trước Hội đồng xét xử rằng thời gian bị tạm giữ quá lâu nên mong vụ án được xét xử nhưng cũng tôn trọng quyết định cuối cùng của HĐXX.

Đại diện Viện kiểm sát cho biết có 2 trong 4 bị cao vắng mặt nên đề nghị hoãn phiên tòa. 

Sau thời gian hội ý, HĐXX quyết định tạm hoãn phiên tòa, thời gian mở lại chưa được công bố. 

Trước đó, cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng có đơn kháng cáo đề nghị tòa án cấp phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt; xem xét toàn bộ hành vi của bị cáo trong vụ án để xác định lại tội danh.

Các bị cáo còn lại là Phan Chí Dũng (cựu Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nhẹ, Bộ Công Thương), Lâm Nguyên Khôi (cựu Phó Giám đốc Sở KH&ĐT TP.HCM) và Lê Quang Minh (cựu Trưởng phòng Phòng Phát triển hạ tầng, Sở KH&ĐT TP.HCM) cũng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được cải tạo ngoài xã hội.

Riêng bị cáo Khôi đang mắc bệnh hiểm nghèo, kháng cáo với mong muốn được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Trước đó, hồi tháng 4, TAND TP Hà Nội đưa vụ án vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí và vi phạm các quy định về quản lý đất đai xảy ra tại Bộ Công Thương và TP.HCM ra xét xử.

HĐXX cấp sơ thẩm tuyên phạt ông Vũ Huy Hoàng 11 năm tù vì tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Bị truy tố về cùng tội danh với cựu Bộ trưởng, bị cáo Phan Chí Dũng bị tuyên mức án 9 năm tù.

Ông Lâm Nguyên Khôi nhận 4 năm 6 tháng tù và Lê Quang Minh lĩnh 3 năm 6 tháng tù vì cùng tội Vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Theo Vietnamnet
https://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/hoan-xet-xu-cuu-bo-truong-vu-huy-hoang-cung-dong-pham-804436.html


Ý kiến bạn đọc


Quang Hải sẽ ra sân thi đấu ngay cuối tuần này?

(VnMedia) - Cuối tuần này, Pau FC sẽ có trận đấu giao hữu, “làm nóng” trước mùa giải mới. Đây sẽ là cơ hội để Quang Hải có trận đấu đầu tiên cho đội bóng Pháp.

Kỷ luật người đứng đầu NXB Giáo dục Việt Nam vì sai phạm sách giáo khoa

(VnMedia) - Ông Nguyễn Đức Thái được xác định có khuyết điểm trong chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, biên soạn, phát hành sách giáo khoa mới.

Truy tìm đối tượng 43 tuổi nghi giao cấu với trẻ em ở TP HCM

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM truy tìm một thanh niên có liên quan đến vụ giao cấu với trẻ em và cưỡng đoạt tài sản.

NATO giáng đòn mạnh vào Nga?

(VnMedia) - Trong động thái được miêu tả là thời khắc “mang tính lịch sử”, 30 thành viên của NATO đã ký các nghị định thư gia nhập liên minh cho Phần Lan và Thụy Điển.

Những dặn dò của giáo viên để làm tốt bài thi môn Toán THPT

(VnMedia)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang gần kề, ngày 7/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên. Sau đây là lời dặn dò cô đọng của các giáo viên cho học sinh thi môn Toán, một lứa học sinh đặc biệt với thời gian học tập online gắn với cả 3 năm học của cấp học THPT.