Hẹn hò trực tuyến tiếp thêm dũng khí cho cộng đồng LGBT+

0
0

- Trong khi những người dị tính có thể dễ dàng tìm kiếm bạn mới và đối tượng tương hợp trong cuộc sống thực, cộng đồng LGBT+ đôi khi phải đối mặt với những thách thức đặc biệt trong việc gặp gỡ người mới và tạo những kết nối mới có ý nghĩa.

 Hợp tác cùng Tinder, đại diện của Trung tâm ICS và các thành viên cộng đồng LGBT+ tham gia hẹn hò trực tuyến đã cùng thảo luận về vấn đề tìm kiếm những đối tượng tương hợp, trong khi thoải mái thể hiện con người thật của bản thân trong một chương trình podcast gần đây do Dustin Phúc Nguyễn dẫn dắt.

Việc sử dụng các nền tảng hẹn hò trực tuyến đang trở nên ngày càng phổ biến khi các công cụ như internet và điện thoại thông minh trở nên hữu dụng trong việc tìm kiếm và gặp gỡ người mới, vốn là nhu cầu cơ bản của con người. Hẹn hò trực tuyến đặc biệt trở nên hữu dụng cho các thành viên thuộc cộng đồng LGBT+ do các nền tảng cung cấp không gian thoải mái và an toàn để họ cởi mở bày tỏ hơn. Trong talk show “Hẹn hò người Queer - Cập bến yêu thương khi là chính mình” do Dustin Phúc Nguyễn dẫn dắt trên OnMic gần đây, các thành viên LGBT+ đã chia sẻ những góc nhìn của mình xung quanh chủ đề này. 

 

Linh Ngô, đại diện Trung tâm ICS, chia sẻ những trải nghiệm cá nhân rằng trước thời đại bùng nổ của internet, cô thường cảm thấy việc tìm kiếm những người bạn mới ngoài đời thực là một thử thách, chưa kể đến một người bạn đời tiềm năng, bởi tâm lý e ngại không được chấp nhận và bị phán xét. “Bản thân Linh may mắn được làm việc trong một môi trường cực kì thân thiện và gia đình hiện giờ cũng rất hỗ trợ mình. Tuy nhiên không phải thành viên LGBT+ nào cũng có được những trải nghiệm như thế. Linh nghĩ sẽ hiếm ai sẵn sàng, đủ can đảm bắt chuyện với người mới mà họ cảm thấy muốn làm bạn, kết bạn mà thoải mái thể hiện mình là một người đồng tính hay hỏi họ có phải một người đồng tính hay không”, Linh cho biết thêm.

Được lựa chọn giới tính và ưu tiên sở thích trong phần cài đặt hồ sơ giúp những người LGBT+ hẹn hò trực tuyến tìm thấy đối tượng phù hợp nhanh hơn. “Như mọi người biết thì ngày xưa, cái thời còn chưa có internet thì mọi người sẽ tìm đến nhau ở những khu, con đường hoặc địa điểm chỉ dành cho người đồng tính thôi, họ sẽ hẹn nhau đến đấy và có thể tìm thấy nhau” - Eric Phạm, một diễn giả khách mời chia sẻ trên podcast. 

Bên cạnh đó, nền tảng hẹn hò trực tuyến còn có thể giúp các thành viên khám phá con người thật bên trong họ. Gió Lạ chia sẻ rằng "trước đây mình chưa từng nghĩ đến việc tìm kiếm các đối tượng đồng giới cho đến khi quyết định mở rộng các đối tượng mục tiêu. Và từ đó, mình đã gặp được Duyên".

Tương hợp với nhau chỉ là sự khởi đầu. Làm thế nào để xây dựng một kết nối với đối phương lại là một quá trình và đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn. Duyên (bạn gái của Gió Lạ) cho biết: “Thực ra lúc đó không có may mắn thuần túy đâu mà mình phải tự lấy vận may về mình đó mọi người. Mình đã sử dụng Tinder Plus để xem ai quan tâm đến mình trước và xem qua tiểu sử của họ. Mình thấy cô ấy (Gió Lạ) có quan điểm sống và gu khá là hợp mình thế là mình chớp lấy cơ hội thôi”. 

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Nga cảnh báo thảm họa hạt nhân “khủng khiếp hơn cả thảm họa Chernobyl”

(VnMedia) - Việc Ukraine bắn phá nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye là một hành động khủng bố, có thể gây ra một thảm họa còn kinh khủng hơn thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (11/8) cảnh báo.

HoREA: Thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu"

(VnMedia) - Theo ông Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu”, rất thiếu nguồn cung dự án, rất thiếu nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở bình dân, nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân.

Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.