Hàng chục trẻ em tại bang Maryland bị tiêm nhầm vaccine hết hạn, giới chức y tế Mỹ nói gì?

0
0

Các quan chức y tế địa phương nói rằng nguyên nhân chính là do lỗi bảo quản và họ đã khuyến nghị những trẻ này cần được tiêm liều thay thế.

Các nhân viên y tế hạt Prince George, bang Maryland (Mỹ) đã tiêm nhầm vaccine hết hạn cho hàng chục trẻ em từ 5 đến 11 tuổi sau khi chúng được đặt nhầm trong tủ bảo quản cùng với những vaccine còn hạn sử dụng, cơ quan y tế hạt này cho biết hôm 2/12.

Ảnh minh họa: AFP
Ảnh minh họa: AFP

Theo giới chức y tế hạt Prince George, không có nguy cơ rủi ro về sức khỏe đối với 70 trẻ em đã tiêm liều thứ nhất hoặc liều thứ hai của vaccine Pfizer bị hết hạn vào ngày 26/11 tại Khu liên hợp Học tập và Thể thao Prince George ở Landover, nhưng những liều vaccine này có thể kém hiệu quả hơn.

Các quan chức y tế địa phương nói rằng nguyên nhân chính là do lỗi bảo quản và cho biết họ đã tiến hành tham vấn với nhà sản xuất vaccine Pfizer, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cùng với cơ quan y tế bang Maryland để thực hiện các bước đi tiếp theo. Họ khuyến nghị những trẻ em bị tiêm nhầm nên được tiêm một liều vaccine thay thế để đảm bảo có sự bảo vệ tốt nhất trước dịch Covid-19.

Ông George L. Askew, phụ trách văn phòng Y tế, Dịch vụ Nhân sinh và Giáo dục của Prince George cho biết: “Chúng tôi lấy làm tiếc và xin lỗi vì việc tiêm nhầm vaccine hết hạn đã gây ra sự lo lắng và bất tiện cho các gia đình. Là một bác sỹ nhi khoa, tôi muốn đảm bảo với các bậc cha mẹ rằng, việc tiêm một liều vaccine đã hết hạn sử dụng hoặc nhận liều vaccine thay thế không gây nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ. Tuy vậy, liều hết hạn có thể không cung cấp sự bảo vệ tối đa, đó là lý do tại sao hạt đã nhanh chóng sắp xết để những trẻ em này được đi tiêm lại”.

Ông Ernest Carter – quan chức y tế hạt Prince George cho biết: “Nhà cung cấp vaccine tại Khu liên hợp Học tập và Thể thao Prince George đã được đào tạo lại về quy trình quản lý và bảo quản vaccine. Họ cũng đảm bảo sẽ thực hiện hành động khắc phục để ngăn xảy ra vụ việc tương tự trong tương lai”.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/hang-chuc-tre-em-tai-bang-maryland-bi-tiem-nham-vaccine-het-han-gioi-chuc-y-te-my-noi-gi-909156.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Hai cách thanh toán cước VinaPhone trả sau online đơn giản

(VnMedia) - Bạn đang dùng thuê bao di động trả sau của nhà mạng VinaPhone và muốn thanh toán cước phí online? Bài viết dưới đây sẽ mách người dùng 2 cách thanh toán cước VinaPhone trả sau online đơn giản, nhanh gọn.

U20 Việt Nam đã đến Nhật Bản, sẵn sàng cho 3 trận đấu quan trọng!

(VnMedia) - Thày trò HLV Đinh Thế Nam đã có mặt tại Nhật Bản sau chuyến bay khá dài, chính thức bước vào đợt tập huấn trong vòng 2 tuần tại xứ sở mặt trời mọc. Trong quá trình tập huấn tại Nhật Bản, ĐT U20 Việt Nam sẽ được sắp xếp thi đấu giao hữu 3 trận...

Xử lý 01 đại lý bán lẻ xăng dầu có hành vi niêm yết giá bán lẻ xăng dầu không đúng

(VnMedia) - Cục Quản lý thị trường Kiên Giang đã chỉ đạo Đội Quản lý thị trường số 5 kiểm tra, xử lý 01 đại lý bán lẻ xăng dầu niêm yết giá bán lẻ xăng dầu không đúng với giá do thương nhân phân phối xăng dầu quy định.

Giáo sư, tiến sĩ về Bình Định làm việc được hỗ trợ đến 800 triệu đồng

(VnMedia) - Đó là một trong những nội dung của Nghị quyết ban hành quy định chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực tỉnh Bình Định giai đoạn 2022 - 2025. 

Hà Nội: Lái xe có dấu hiệu say xỉn lao vào cây xăng làm 8 người bị thương

(VnMedia) - Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) cho biết, đang khẩn trương điều tra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô và hàng loạt xe máy ở cây xăng 111 đường Láng, phường Thịnh Quang.