Haiti tuyên bố dành 3 ngày quốc tang cho 50 người tử vong trong vụ nổ xe

0
0

 - Chính quyền Haiti vừa tuyên bố để quốc tang 3 ngày sau khi ít nhất 50 người thiệt mạng trong một vụ nổ xe chở dầu ở Cap-Haitien, Thủ tướng Ariel Henry hôm qua (14/12) đã thông báo như vậy.

 

"Thay mặt chính phủ và toàn bộ người dân Haiti, trong đó có cộng đồng người Do Thái, tôi bày tỏ sự chia buồn chân thành đến gia đình các nạn nhân cũng như tất cả những người bị ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp bởi thảm kịch. Một lễ quốc tang ba ngày sẽ được thông báo trên toàn bộ lãnh thổ của đất nước”, Thủ tướng Henry cho biết.

Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc nửa đêm giờ địa phương. Sau khi xe chở dầu bị lật, các lái xe gần đó đã tận dụng cơ hội này để tiếp dầu vào xe của họ, báo chí địa phương đưa tin. Chính vào thời điểm này, vụ nổ xảy ra, dẫn đến nhiều thương vong và thiệt hại tài sản. Khoảng 50 người hiện vẫn đang ở trong bệnh viện để điều trị các vết bỏng.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


VNPT SmartCA - Giải pháp tiên phong góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số

(VnMedia) - VNPT SmartCA là dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng theo mô hình ký số từ xa do Tập đoàn VNPT phát triển, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn bảo mật eIDAS của châu Âu và các tiêu chuẩn của Bộ TT&TT.

Tổng Bí thư: Có chính sách đãi ngộ tạo động lực cho cán bộ phòng chống tham nhũng

(VnMedia) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, phải có chính sách đãi ngộ hợp lý, tạo động lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực nỗ lực phấn đấu, toàn tâm, toàn ý với công việc.

Một tuần xử lý hơn 6.500 trường hợp vi phạm về tốc độ, phạt gần 10 tỷ đồng

(VnMedia) - Theo thống kê của Cục CSGT, thực hiện đợt cao điểm, từ ngày 20/6 - 27/6, lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý 7.640 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền gần 30 tỷ đồng...

VNPT HKD sẵn sàng nhiều tiện ích hỗ trợ hộ kinh doanh

(VnMedia) - VNPT đã phát triển và triển khai VNPT HKD - Hệ sinh thái ứng dụng phục vụ Hộ kinh doanh tích hợp các nghiệp vụ Hóa đơn điện tử VNPT Invoice, kế toán, kê khai thuế, nộp thuế điện tử... phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh trong mọi địa điểm và thời gian linh hoạt.

Sửa chế độ ưu đãi với công chức, viên chức y tế công lập, khắc phục ngay tình trạng thiếu thuốc

(VnMedia) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu khẩn trương sửa đổi chế độ phụ cấp ưu đãi với công chức, viên chức tại các cơ sở y tế công lập; Rà soát tổng thể các quy định về mua sắm thuốc, thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế...