Hải quân Đức thông báo các kế hoạch tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

0
0

Tham mưu trưởng Hải quân Đức, Phó Đô đốc Kay-Achim Schonbac, tuyên bố trong tương lai, Hải quân Đức sẽ định kỳ hai năm một lần triển khai tàu chiến đến khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tư lệnh Hải quân Đức, Phó Đô đốc Kay-Achim Schonbac (phải) phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản rằng nước này thể hiện cam kết lâu dài đối với khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)
Tư lệnh Hải quân Đức, Phó Đô đốc Kay-Achim Schonbac (phải) phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản rằng nước này thể hiện cam kết lâu dài đối với khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Trong tương lai, Hải quân Đức sẽ định kỳ hai năm một lần triển khai tàu chiến đến khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Đây là tuyên bố của Tham mưu trưởng Hải quân Đức, Phó Đô đốc Kay-Achim Schonbac.

Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn báo FAZ của Đức ngày 22/12 cho biết phát biểu trên của Phó Đô đốc Schonbac được đưa ra tại Singapore khi khinh hạm Bayern của Đức đang ghé thăm cảng của quốc gia Đông Nam Á này.

Trong bài phát biểu theo lời mời của Viện Nghiên cứu chiến lược quốc tế, ông Schonbac mô tả sứ mệnh hiện nay của chiến hạm Bayern như chiếc "tàu phá băng" để chuẩn bị cho các sứ mệnh trong tương lai.

Các sứ mệnh này có thể được tiến hành theo định dạng quốc tế với các đối tác hải quân châu Âu và quốc tế. Tham mưu trưởng Hải quân Đức không loại trừ khả năng Đức có thể tham gia các sứ mệnh do một cụm tàu sân bay tấn công dẫn đầu.

Hải quân Đức có kế hoạch sẽ triển khai hai tàu chiến, gồm một khinh hạm và một tàu hỗ trợ, vào năm 2023. Khinh hạm F125 Baden-Württemberg mới có thể được sử dụng cho mục đích triển khai luân chuyển trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Một "trung tâm hậu cần không cố định" có thể được thiết lập để hỗ trợ cho sứ mệnh này. Hiện Đức đã tiến hành đàm phán với Singapore cũng như với Nhật Bản và Hàn Quốc về các công việc liên quan. Ngoài ra, trong năm 2022, quân đội Đức cũng sẽ đưa các đơn vị không quân và an ninh mạng tới khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/hai-quan-duc-thong-bao-cac-ke-hoach-tai-an-do-duongthai-binh-duong/764572.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Nga cảnh báo thảm họa hạt nhân “khủng khiếp hơn cả thảm họa Chernobyl”

(VnMedia) - Việc Ukraine bắn phá nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye là một hành động khủng bố, có thể gây ra một thảm họa còn kinh khủng hơn thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (11/8) cảnh báo.

HoREA: Thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu"

(VnMedia) - Theo ông Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu”, rất thiếu nguồn cung dự án, rất thiếu nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở bình dân, nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân.

Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.