Hải Phòng: Gần 180.000 trẻ từ 12 đến 17 tuổi tiêm vắc xin Covid-19

0
0

Hải Phòng đang triển khai tiêm và phấn đấu 100% trẻ từ đủ 12 tuổi đến 17 tuổi trên địa bàn thành phố được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Hải Phòng vẫn đang triển khai tiêm vắc xin cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi (Ảnh: An Nhiên/Dân trí).

Dự kiến sẽ có trên 180.000 trẻ, trong đó có khoảng 5.000 trẻ ngoài trường, học được tiêm.

Trước đó, từ ngày 24/11, Hải Phòng đã tổ chức tiêm đợt đầu tiên cho hơn 4.600 học sinh trung học phổ thông.

Sẽ có gần 180.000 trẻ được tiêm vắc xin phòng Covid-19 (Ảnh: An Nhiên/Dân trí).

Theo thống kê từ ngành Y tế quận Lê Chân, tính đến ngày 30/11, quận có 11.693/12.443 học sinh hoàn thành tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19. Số còn lại là học sinh thuộc diện F1, F2 và khi khám sàng lọc chưa đủ điều kiện tiêm.

Tại quận Hồng Bàng, có 2.888/3.066 học sinh trung học cơ sở đã được tiêm (đạt 94% số học sinh đăng ký tiêm). Hiện còn 178 học sinh chưa tiêm, với lý do ốm, đang dùng kháng sinh và chưa đủ tuổi.

Ngay trong sáng nay 30/11, nhiều trường THCS trên địa bàn thành phố tổ chức tiêm cho học sinh. như: Trường Trung học cơ sở Hồng Bàng (quận Hồng Bàng, Hải Phòng) tổ chức tiêm cho hơn 1.500 học sinh các khối 7, 8, 9; Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền (quận Lê Chân, Hải Phòng), tổ chức tiêm cho 900 học sinh (19 lớp) các khối 6, 7, 8, 9.

Kiểm tra thông tin trước khi vào tiêm (Ảnh: An Nhiên/Dân trí).

Theo nhà trường, học sinh nhà trường được chia ca tiêm theo từng lớp. Sau khi hoàn thành các bước khám sàng lọc, tiêm, học sinh được phát sữa, bánh để tăng cường sức khỏe và được theo dõi 30 phút. Phụ huynh học sinh, giáo viên và đoàn thanh niên của trường có mặt động viên, hỗ trợ học sinh tại khu vực theo dõi sau tiêm.

Theo Ban Giám hiệu Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền, để thuận lợi cho các em học sinh, nhà trường tổ chức tiêm gọn trong một ngày cho các khối. Cụ thể, tổ chức tiêm theo ca, sáng 2 ca, chiều 2 ca, để đảm bảo giãn cách, trước khi vào tiêm, học sinh được bố trí ngồi trong phòng học chờ đến lượt.

Một học sinh lớp 9A6, Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền chia sẻ, trước khi tiêm có hồi hộp, lo lắng nhưng sau khi tiêm xong thấy tâm lý thoải mái và yên tâm. Học sinh này cũng cho rằng, tiêm vắc xin không chỉ bảo vệ được tính mạng của bản thân mà còn bảo vệ gia đình, cộng đồng trước đại dịch Covid-19.

Một số phụ huynh có con học tại trường THCS Hồng Bàng cho biết, trước tình trạng số ca F0 được ghi nhận nhiều gia đình rất lo lắng cho con em. Chỉ khi thành phố tổ chức tiêm cho học sinh các cấp gia đình mới thấy yên tâm.

Trước đó quận Hồng Bàng vào ngày 29/11 đã tổ chức tiêm cho 6/8 trường trung học cơ sở trên địa bàn quận.

Theo Dân trí

https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/hai-phong-gan-180000-tre-tu-12-den-17-tuoi-tiem-vaccine-covid19-20211130141429799.htm


Ý kiến bạn đọc


Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn tiến gần mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng mạnh tới gần 31 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Tin tặc giả mạo thông báo lỗi Google Chrome, Word để lừa người dùng

(VnMedia) - Một chiến dịch phát tán mã độc mới đang giả mạo các thông báo lỗi của Google Chrome, Word và OneDrive để lừa người dùng chạy các tập lệnh PowerShell độc hại nhằm cài đặt phần mềm độc hại.

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Cảnh báo việc sử dụng AI, cài thiết bị trong đế giày để gian lận thi cử

(VnMedia) - “Tình hình sử dụng công nghệ cao trong gian lận thi cử diễn biến rất phức tạp, thậm chí một số quốc gia đã có việc sử dụng AI trong gian lận thi cử. Các thiết bị còn được thiết kế nằm ngay ở đế giày", đại diện Bộ Công an cho biết.