“Hài lòng” với cuộc điện đàm Biden-Putin, Nga vẫn cảnh báo sai lầm “cực lớn”

0
0

 - Moscow hài lòng với kết quả của cuộc điện đàm mới nhất ngày hôm qua (30/12) giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden, trợ lý của Tổng thống Putin cho biết.

Tổng thống Biden
Tổng thống Biden

Tuy nhiên, ông Putin vẫn cảnh báo Mỹ không được leo thang chính sách trừng phạt nhằm vào Nga.

Trong một tuyên bố được phát đi sau cuộc điện đàm giữa Nhà lãnh đạo Nga và người đồng cấp Mỹ, điện Kremlin tiết lộ Tổng thống Biden đã cam kết với người đồng cấp Putin về việc sẽ không triển khai vũ khí tấn công đến Ukraine.

“Tổng thống Biden đã nói rõ rằng Mỹ không có ý định triển khai các vũ khí tấn công ở Ukraine”, ông Yuri Ushakov – cố vấn chính sách đối ngoại của Tổng thống Putin, đã cho báo giới Nga biết như vậy.

Ông Ushakov chỉ ra rằng cam kết trên là một trong những mục tiêu mà Moscow hy vọng đạt được khi gửi các đề xuất về đảm bảo an ninh đến Mỹ và NATO.

Cũng trong cuộc điện đàm kéo dài 50 phút, Tổng thống Putin cảnh báo một vòng trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào Nga sẽ là “một sai lầm cực lớn” cần phải tránh.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bắc Bộ mưa to hai ngày cuối tuần

(VnMedia) - Dự báo, hai ngày 20 và 21/8, ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to, với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 70mm. Từ chiều tối ngày 20/8 đến ngày 21/8, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to...

iPhone 14 series sắp ra mắt, iPhone 13 series vẫn hút người dùng?

(VnMedia) - Các con số thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics vào tháng 6 vừa qua cho thấy, các mẫu iPhone 13 thống trị thị trường điện thoại Mỹ về doanh số bán hàng, mặc dù chỉ còn chưa đầy một tháng Apple sẽ phát hành iPhone 14 series.

Đầu tư qua sàn giao dịch trên mạng, người phụ nữ bị lừa gần 6 tỷ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tiếp nhận tố giác về tội phạm của chị P.T.T về việc bị đối tượng có tên Lê Hồng Anh (chưa rõ lai lịch) lừa đảo chiếm đoạt số tiền 5.732.000.000 đồng dưới hình thức đầu tư vào sàn giao dịch Kucoin.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.