Giữa lúc phương Tây lo ngại, Nga tập trận gần biên giới Ukraine

0
0

 - Giữa lúc phương Tây liên tục bày tỏ quan ngại về viễn cảnh Nga tấn công Ukraine, hàng trăm binh sĩ nhảy dù của Nga sẽ tiến hành một cuộc tập trận gần biên giới Ukraine ngay trong tuần này, hãng tin Interfax dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (23/12) cho biết.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khoảng 1.200 binh sĩ cùng với hơn 250 phương tiện và máy bay sẽ tham gia vào cuộc tập trận của Nga ở Crimea và tỉnh Krasnodar gần đó.

Hãng tin Interfax dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga cho hay lực lượng của Nga sẽ tiến hành cuộc tập trận dựa trên kịch bản chiếm lại một khu vực như một phần của một chiến dịch tấn công.

Nga đã tập hợp hàng chục ngàn binh sĩ đến các khu vực gần biên giới với Ukraine và yêu cầu nước láng giềng phía nam không được gia nhập NATO đồng thời không có vũ khí tấn công nào được triển khai ở đó cũng như ở các nước láng giềng xung quanh khác.

Động thái dồn quân đến biên giới của Nga đang khiến phương Tây lo ngại. Giới chức và báo giới phương Tây nhiều lần cáo buộc Moscow có ý định tấn công xâm lược Ukraine. Nga bác bỏ cáo buộc này, khẳng định không bao giờ có kế hoạch tấn công nước láng giềng trừ khi bị khiêu khích.

 

Kiệt Linh
<