Giữa căng thẳng với phương Tây, Nga bất ngờ rút quân khỏi biên giới với Ukraine

0
0

 - Hơn 10.000 binh sĩ Nga đang rút về căn cứ của mình sau một loạt cuộc tập trận kéo dài hàng tháng ở nhiều khu vực khác nhau, trong đó có các khu vực giáp biên giới với Ukraine.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cuộc rút quân trên được Bộ Chỉ huy Quân khu Miền Nam thông báo hồi cuối tuần vừa rồi. Theo hãng tin Interfax, các lực lượng của Nga đã hoàn tất cuộc tập trận “phối hợp chiến dịch”. Hãng tin này cho hay hơn 10.000 binh sĩ bây giờ đã “hành quân về căn cứ từ các khu vực tập trận”.

Bộ Chỉ huy Quân khu Miền Nam xác nhận các cuộc diễn tập kéo dài khoảng 1 tháng đã được tổ chức ở nhiều địa điểm khác nhau, trong đó có Crimea và Rostov – hai khu vực giáp biên giới với Ukraine.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Moscow và NATO leo thang nghiêm trọng vì hoạt động triển khai quân dày đặc của Nga ở biên giới với Ukraine.

Phương Tây cáo buộc Nga triển khai hơn 100.000 quân đến biên giới với Ukraine và đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công xâm lược nước láng giềng. Moscow thẳng thừng bác bỏ cáo buộc này.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.