G7 cảnh báo Nga về “hậu quả rất lớn” nếu Ukraine bị tấn công

0
0

 - Nga sẽ phải đối mặt với những hậu quả rất lớn và cái giá rất đắt nếu Tổng thống Vladimir Putin tấn công Ukraine. Đây là cảnh báo vừa được nhóm G7 đưa ra trong một tuyên bố được phát đi ngày hôm qua (12/12).

 

Giới tình báo Mỹ đánh giá Nga có thể đang lên kế hoạch thực hiện một cuộc tấn công trên nhiều mặt trận nhằm vào Ukraine sớm nhất vào đầu năm nay với sự tham gia của 175.000 quân.

Điện Kremlin phủ nhận việc họ có kế hoạch xâm lược Ukraine và nói rằng phương Tây đang bị ám ảnh bởi tình cảm bài Nga. Moscow tố ngược lại rằng chính sự bành trướng của NATO đang đe dọa đến Nga và đi ngược lại với những lời đảm bảo được liên minh này đưa ra khi Liên Xô sụp đổ vào năm 1991.

Tại cuộc họp ở thành phố Liverpool phía bắc nước Anh, đại diện các nước G7 nói rằng họ đoàn kết trong lập trường lên án việc Nga dồn quân đến gần biên giới với Ukraine và kêu gọi Moscow hãy làm dịu căng thẳng.

"Nga cần phải hiểu rõ rằng việc họ có thêm hành động gây hấn quân sự nhằm vào Ukraine sẽ có những hậu quả rất lớn và cái giá rất đắt”, tuyên bố của G7 nhấn mạnh.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Các trang web chống virus giả mạo phát tán phần mềm độc hại trên Android và Windows

(VnMedia) - Các nhà nghiên cứu bảo mật Trellix phát hiện ra rằng các tác nhân đe dọa đang sử dụng các trang web giả mạo giả dạng giải pháp chống vi-rút hợp pháp của Avast, Bitdefender và Malwarebytes để phát tán phần mềm độc hại có khả năng đánh cắp thông tin nhạy cảm từ thiết bị Android và Windows.

Giá vàng thế giới bật cao, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bật tăng hơn 17 USD/ounce. Trong khi đó, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng nhanh lên gần 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).

Xuất khẩu tới hầu hết các thị trường lớn tăng trưởng cao

(VnMedia) - Xuất khẩu sang hầu hết thị trường lớn tăng trưởng tốt, đặc biệt là các thị trường có ký kết FTA với Việt Nam như sang Asean tăng 10,5%; sang Nhật Bản tăng 3,3%, Hàn Quốc tăng 8,6%, EU tăng 15,1%, Australia tăng 22,6%.

Tội phạm trên không gian mạng với thủ đoạn ngày càng tinh vi

(VnMedia) - Thời gian qua, hoạt động sử dụng không gian mạng để thực hiện tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật tiếp tục diễn biến rất phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn mới, ngày càng tinh vi hơn.

Giới chuyên gia dự báo ‘sốc’ về giá vàng

(VnMedia) - Mất gần 100 USD/ounce trong vòng một tuần giao dịch, vàng đang trải qua những ngày biến động mạnh. Tuy vậy, một số chuyên gia đã lạc quan dự báo, giá kim loại quý này sẽ chạm mốc 3.000 USD/ounce trong tương lai không xa.