EU cân nhắc lệnh cấm vận và trừng phạt Myanmar vì tình trạng bạo lực “đáng sợ”

0
0

 - Liên minh Châu Âu (EU) sẵn sàng áp đặt các biện pháp trừng phạt thêm nữa vào Myamar sau khi xảy ra tình trạng leo thang bạo lực đáng sợ của quân đội và Myanmar. EU cũng đang kêu gọi áp dụng lệnh cấm vận vũ khí quốc tế đối với Myanmar, nhà ngoại giao hàng đầu của EU hôm nay (30/12) cho biết.

Ông Josep Borrell
Ông Josep Borrell

Hơn 30 người, bao gồm phụ nữ và trẻ em, đã thiệt mạng và thi thể của họ bị đốt cháy trong một ngôi làng ở bang Kayah, các cơ quan nhân quyền cho biết.

Quân đội Myanmar cho biết họ đã bắn chết một số lượng không xác định “những tên khủng bố được trang bị vũ khí” nằm trong các lực lượng vũ trang đối lập sau khi những người này không dừng lại ở một chốt chặn an ninh để cho quân đội kiểm tra.

"Nói đến tình trạng leo thang bạo lực ở Myanmar, cần phải tăng cường hành động ngăn chặn của cộng đồng quốc tế, trong đó bao gồm một lệnh cấm vận vũ khí", Cao ủy EU về vấn đề đối ngoại – ông Josep Borrell cho biết trong một tuyên bố.

"EU cũng sẵn sàng áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt nhằm vào chính quyền quân sự Myanmar”, ông Borrell cho hay.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Quang Hải sẽ ra sân thi đấu ngay cuối tuần này?

(VnMedia) - Cuối tuần này, Pau FC sẽ có trận đấu giao hữu, “làm nóng” trước mùa giải mới. Đây sẽ là cơ hội để Quang Hải có trận đấu đầu tiên cho đội bóng Pháp.

Kỷ luật người đứng đầu NXB Giáo dục Việt Nam vì sai phạm sách giáo khoa

(VnMedia) - Ông Nguyễn Đức Thái được xác định có khuyết điểm trong chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, biên soạn, phát hành sách giáo khoa mới.

Truy tìm đối tượng 43 tuổi nghi giao cấu với trẻ em ở TP HCM

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM truy tìm một thanh niên có liên quan đến vụ giao cấu với trẻ em và cưỡng đoạt tài sản.

NATO giáng đòn mạnh vào Nga?

(VnMedia) - Trong động thái được miêu tả là thời khắc “mang tính lịch sử”, 30 thành viên của NATO đã ký các nghị định thư gia nhập liên minh cho Phần Lan và Thụy Điển.

Những dặn dò của giáo viên để làm tốt bài thi môn Toán THPT

(VnMedia)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang gần kề, ngày 7/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên. Sau đây là lời dặn dò cô đọng của các giáo viên cho học sinh thi môn Toán, một lứa học sinh đặc biệt với thời gian học tập online gắn với cả 3 năm học của cấp học THPT.