EU cân nhắc các đòn trừng phạt mới khiến Nga phải “bất ngờ”

0
0

 - Giới lãnh đạo Liên minh Châu Âu (EU) sẽ cân nhắc các biện pháp trừng phạt kinh tế mà họ có thể tung ra với Nga nếu Moscow phát động một cuộc tấn công mới vào Ukraine, Thủ tướng Slovenia cho biết đồng thời tiết lộ thêm rằng liên minh này đang chuẩn bị cho Nga “những bất ngờ".

 

Ukraine hiện đang là điểm nóng chính giữa Nga và phương Tây. Mỹ cũng các đồng minh phương Tây cáo buộc Nga dồn hơn 100.000 quân đến biên giới Ukraine để chuẩn bị cho một cuộc tấn công xâm lược nước láng giềng. Moscow bác bỏ cáo buộc trên, khẳng định hành động của họ chỉ đơn thuần mang tính phòng vệ. Nga tố cáo ngược lại rằng chính Kiev và phương Tây đang có những hành động khiêu khích nhằm vào Moscow.

"Tôi lo lắng bởi vì sự tập trung quân sự, đặc biệt trên đường biên giới giữa Ukraine với Nga, là rất dày đặc", Thủ tướng Slovenia Janez Jansa cho biết khi ông đến dự hội nghị thượng đỉnh kéo dài 1 ngày của EU. Slovenia đang là nước nắm quyền chủ tịch luân phiên của EU.

Thủ tướng Jansa từ chối không cho biết những biện pháp trừng phạt mới mà EU đang chuẩn bị tung ra với Nga là gì nhưng ông này cho hay việc đánh vào Dự án Dòng chảy phương Bắc 2 giữa Nga và Đức để khiến nó không thể đi vào hoạt động là một lựa chọn.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Người dùng iPhone được cảnh báo tắt tính năng iMessage tạm thời để tránh bị hack

(VnMedia) - Ví tiền điện tử Trust Wallet thuộc sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã cảnh báo người dùng iOS về lỗ hổng bảo mật trên tính năng nhắn tin iMessage mà tin tặc có thể sử dụng để xâm nhập bất hợp pháp (hack) iPhone của họ mà không cần bất kỳ tương tác nào với họ.

Cảnh giác với LockBit 3.0 - Ransomware nguy hiểm hàng đầu trên thế giới!

(VnMedia) - Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) - Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT vừa công bố báo cáo phân tích về Ransomware LockBit 3.0.

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố thời gian tuyển sinh đại học năm 2024

(VnMedia)- Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố thời gian tuyển sinh đại học và tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2024.

Các tiêu chí đánh giá khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chỗ đặt máy chủ

(VnMedia) - Việc lựa chọn một đơn vị có uy tín, được đánh giá cao như VNPT IDC sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, luôn vững tâm trên con đường phát triển.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2024 chính thức được phát động

(VnMedia) - Theo đại diện Ban Tổ chức, Vietnam Digital Awards năm 2024 (VDA 2024) sẽ đặc biệt tôn vinh các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số xuất sắc, các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu...