Em bé sơ sinh bị bỏ rơi trên cánh đồng được đàn chó con âu yếm và sưởi ấm

0
0

Một em bé sơ sinh bị bỏ rơi đã được tìm thấy đang ở cạnh những chú chó con trên một cánh đồng ở Ấn Độ.

Theo News.com.au, em bé sau đó được đặt tên là Akanksha này, được tìm thấy ở làng Saristal của thành phố Lormi, bang Chhattisgarh, Ấn Độ. Một nhóm người dân trong làng đang trên đường đi làm thì nghe thấy tiếng trẻ em khóc. Sau khi tìm thấy Akanksha, họ thấy cô bé không có quần áo và vẫn còn dây rốn.

Ảnh minh họa: istock
Ảnh minh họa: istock

Họ cũng phát hiện ra chó mẹ và đàn chó con đã âu yếm Akankshar - điều mà dân làng tin là đã cứu sống cô bé.

"Có thể hơi ấm từ những chú chó con và chó mẹ đã giúp em bé này sống sót. Thường thì nhiệt độ về đêm sẽ giảm sâu và bây giờ lại đang là tháng 12. Tôi phải nói rằng bé gái này đã vô cùng may mắn", một người dân địa phương cho hay.

Một số chú chó hình thành sự gắn kết với trẻ em và bảo vệ chúng. Tuy nhiên, mối liên hệ này thường được hình thành giữa những chú chó nhà và con cái chủ của chúng.

Những người dân trong làng sau đó đã ngay lập tức liên hệ với cơ quan y tế và Akanksha được đưa tới một bệnh viện gần đó. Bé gái này được Dự án Childline tiếp nhận - một tổ chức phi chính phủ ở Ấn Độ tập trung vào những trẻ em cần chăm sóc và bảo vệ.

Trong khi đó, cuộc điều tra của cảnh sát để tìm kiếm cha mẹ của Akanksha cũng đang diễn ra.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/cuoc-song-do-day/em-be-so-sinh-bi-bo-roi-tren-canh-dong-duoc-dan-cho-con-au-yem-va-suoi-am-post913630.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…