Đức trục xuất hai nhà ngoại giao Nga

0
0

 - Đức hôm qua (15/12) thông báo nước này quyết định trục xuất hai nhà ngoại giao Nga sau khi một tòa án của nước này kết luận Moscow đứng đằng sau vụ giết hại một người Checnya ở Berlin cách đây 2 năm.

Thi thể Zelimkhan “Tornike” Khangoshvili được đưa đi sau vụ sát hại
Thi thể Zelimkhan “Tornike” Khangoshvili được đưa đi sau vụ sát hại

Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock miêu tả vụ giết người nói trên là “một sự vi phạm nghiêm trọng luật pháp của Đức và chủ quyền của Liên bang Đức”. Đại sứ Nga tại Berlin đã bị triệu tập đến để thảo luận về kết luận của tòa án Đức và được thông báo về vụ trục xuất 2 nhà ngoại giao Nga, bà Baerbock cho hay.

Trước đó, năm 2019, Zelimkhan “Tornike” Khangoshvili – một người đàn ông quốc tịch Đức gốc Chechnya 40 tuổi, đã bị giết chết ở thủ đô Berlin. Vụ việc này đã khiến Berlin tức giận và khiến chính phủ Đức trục xuất 2 nhà ngoại giao khác của Nga tại thời điểm đó. Moscow đã nhanh chóng đáp trả động thái đó.

Theo AP, hai nhà ngoại giao Nga bị Đức trục xuất lần này có liên quan đến các cơ quan tình báo của Nga.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hủy đấu thầu vàng sáng 22/4 do không đủ số lượng thành viên đăng ký

(VnMedia) - Do không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu và chuyển tiền đặt cọc đúng quy định, nên Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã hủy đấu thầu bán vàng miếng vàng sáng ngày hôm nay (22/4).

Thúc đẩy tăng trưởng gắn với ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 21/4/2024 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Nắng nóng có nơi trên 41 độ C

(VnMedia) - Nắng nóng gay gắt đang diễn ra ở miền Trung khi Tương Dương (Nghệ An) 41.3 độ, Hương Sơn (Hà Tĩnh) 40.5 độ, Đồng Hới (Quảng Bình) 39.8 độ, Ba Tơ (Quảng Ngãi) 40.9 độ…

Điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

(VnMedia) - Thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục bám sát diễn biến thị trường, tình hình kinh tế trong và ngoài nước để điều hành linh hoạt, đồng bộ các công cụ và giải pháp chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô...

Cảnh giác với thông tin quảng cáo về dịch vụ y tế trên mạng

(VnMedia) - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh gần đây liên tục phát hiện các cơ sở khám, chữa bệnh quảng cáo không phép nên người dân cần cảnh giác với thông tin quảng cáo không đáng tin cậy trên mạng xã hội.