Đức phản ứng trước đề xuất an ninh của Nga

0
0

 - NATO nên đối thoại với Nga nhưng liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương không ủng hộ việc Moscow bảo các thành viên NATO phải làm gì, tân Bộ trưởng Quốc phòng Đức hôm qua (19/12) cho biết trong chuyến thăm đến Lithuania.

Bộ trưởng Christine Lambrecht trong chuyến thăm đến Lithuania
Bộ trưởng Christine Lambrecht trong chuyến thăm đến Lithuania

Bộ trưởng Christine Lambrecht đã đưa ra phát biểu trên trong một cuộc họp báo với người đồng cấp Lithuanian  Arvydas Anusauskas ở thành phố Rukla. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Đức, mặc dù việc NATO thảo luận về những đề xuất được Nga đưa ra là “quan trọng và đúng đắn” nhưng NATO sẽ không cho phép Moscow bảo các thành viên của mình phải “hành động như thế nào”.

Công thức để tháo ngòi nổ căng thẳng giữa Nga và phương Tây được Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht ủng hộ là tập trung vào “ngoại giao” kết hợp với việc thiết lập “một năng lực răn đe đáng tin cậy” để đáp trả cái mà phương Tây tin rằng là Nga có mong muốn tấn công Ukraine.

Bà Christine Lambrecht – người vừa nhậm chức hồi tuần trước, cho biết không phải là vô tình khi bà chọn chuyến công du đầu tiên của mình trên cương vị mới là Lithuania. Bà bảo đảm với người đồng cấp Anusauskas rằng Berlin “hiểu các quan ngại của các nước đồng minh Baltic – các nước đang cảm thấy bị đe dọa”.

Nga và phương Tây đang rơi vào cuộc đối đầu căng thẳng kéo dài nhiều năm. Moscow tin rằng NATO đang cố tình tìm cách bành trướng về phía các đường biên giới của họ trong khi liên minh quân sự phương Tây cáo buộc Nga đang gây đe dọa về an ninh với các nước thành viên của họ nằm gần biên giới với Nga. Gần đây, phương Tây liên tục cáo buộc Nga có ý định tấn công xâm lược nước láng giềng Ukraine.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Giá vàng liên tiếp đi lên, dự báo sẽ đạt mức 2.200 USD/ounce trong năm 2024

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (22/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng nhẹ. Nhiều tổ chức dự báo kim loại quý này sẽ đạt mức 2.200 USD/ounce trong năm 2024.

"Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”: Tạo “Một tôi mới ting” cùng VNPT Money

(VnMedia) - Dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt là những ngày khai xuân, các khách hàng của VNPT Money đã tỏ ra vô cùng thích thú với tính năng “Lì Xì” độc đáo dành riêng cho dịp Tết Giáp Thìn 2024, với điểm nhấn là tính năng tạo QR cá nhân hóa ứng dụng công nghệ A.I.

Không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong thi đua, khen thưởng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành cần quan tâm công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá; tránh việc phát động phong trào hình thức, để xảy ra sai sót; không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong công tác thi đua, khen thưởng…

Các xu hướng thúc đẩy sự phát triển của thị trường Data Center trong năm 2024

(VnMedia) - Năm 2023 được đánh giá là một năm bùng nổ của data center tại Việt Nam với sự ra đời của những trung tâm dữ liệu lớn. Năm 2024 đã tới, hãy cùng xem những xu hướng nào sẽ tác động đến thị trường data center toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Giá vàng thế giới tăng phiên thứ 5 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.