Đáp trả biện pháp trừng phạt, Nga cấm nhập cảnh đối với 7 công dân Anh

0
0

Bộ Ngoại giao Nga không công bố tên của các công dân Anh bị cấm nhập cảnh nhưng cho biết những người này có liên quan đến các hoạt động chống phá Nga.

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Bộ Ngoại giao Nga ngày 17/12 tuyên bố Moskva đã ra lệnh cấm nhập cảnh đối với 7 công dân Anh nhằm đáp trả các biện pháp trừng phạt trước đó của London đối với 7 công dân Nga.

Bộ Ngoại giao Nga không công bố tên của các công dân Anh bị cấm nhập cảnh nhưng cho biết những người này có liên quan đến các hoạt động chống phá Nga.

Tuyên bố nêu rõ: “Chúng tôi một lần nữa kêu gọi giới lãnh đạo Anh từ bỏ chính sách đối đầu với đất nước chúng tôi. Bất kỳ hành động không thiện chí nào cũng sẽ bị đáp trả một cách tương xứng.”

Trước đó vào tháng Tám, Anh và Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 7 cá nhân bị cáo buộc làm đặc vụ tình báo Nga và có liên quan tới vụ một nhân vật đối lập bị ngộ độc hồi năm ngoái.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/dap-tra-bien-phap-trung-phat-nga-cam-nhap-canh-doi-voi-7-cong-dan-anh/761663.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Giá vàng liên tiếp đi lên, dự báo sẽ đạt mức 2.200 USD/ounce trong năm 2024

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (22/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng nhẹ. Nhiều tổ chức dự báo kim loại quý này sẽ đạt mức 2.200 USD/ounce trong năm 2024.

"Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”: Tạo “Một tôi mới ting” cùng VNPT Money

(VnMedia) - Dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt là những ngày khai xuân, các khách hàng của VNPT Money đã tỏ ra vô cùng thích thú với tính năng “Lì Xì” độc đáo dành riêng cho dịp Tết Giáp Thìn 2024, với điểm nhấn là tính năng tạo QR cá nhân hóa ứng dụng công nghệ A.I.

Không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong thi đua, khen thưởng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành cần quan tâm công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá; tránh việc phát động phong trào hình thức, để xảy ra sai sót; không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong công tác thi đua, khen thưởng…

Các xu hướng thúc đẩy sự phát triển của thị trường Data Center trong năm 2024

(VnMedia) - Năm 2023 được đánh giá là một năm bùng nổ của data center tại Việt Nam với sự ra đời của những trung tâm dữ liệu lớn. Năm 2024 đã tới, hãy cùng xem những xu hướng nào sẽ tác động đến thị trường data center toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Giá vàng thế giới tăng phiên thứ 5 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.