Công an Hà Nội cảnh báo thủ đoạn xưng danh cán bộ PCCC để bán tài liệu

0
0

 - Thủ đoạn của đối tượng gọi điện đến các đơn vị, cơ sở, doanh nghiệp, trường học, người dân, nhất là các cơ sở kinh doanh mới hoạt động, giới thiệu mình là cán bộ phòng cháy và chữa cháy thông báo sắp có đợt kiểm tra, tập huấn, yêu cầu làm các giấy tờ liên quan đến công tác PCCC...

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Trong thời gian vừa qua, Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) nhận được tin báo của một số cơ quan, đơn vị và người dân về việc gần đây có một đối tượng tự xưng danh là cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC&CNCH) - Công an TP yêu cầu mua sách, tài liệu, phương tiện phòng cháy liên quan đến công tác tập huấn nghiệp vụ về PCCC&CNCH và yêu cầu chuyển tiền để tham gia lớp tập huấn về PCCC&CNCH.

Thủ đoạn của đối tượng gọi điện đến các đơn vị, cơ sở, doanh nghiệp, trường học, người dân, nhất là các cơ sở kinh doanh mới hoạt động, giới thiệu mình là cán bộ phòng cháy và chữa cháy thông báo sắp có đợt kiểm tra, tập huấn PCCC&CNCH, yêu cầu làm các giấy tờ liên quan đến công tác PCCC, bán sách và tài liệu PCCC với giá cao hơn so với thị trường. Sau đó sách và tài liệu được gửi tới người mua qua đường bưu chính, yêu cầu người mua trả tiền trước khi nhận bưu phẩm. Khi liên lạc với số điện thoại người gửi thì không liên lạc được.

Hành vi trên gây bức xúc dư luận trong nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH nói chung và Công an huyện Đông Anh nói riêng, do đó Ban chỉ huy CAH đã chủ động tuyên truyền đến cơ sở, cơ quan, doanh nghiệp khi kiểm tra sẽ có kế hoạch và gửi thông báo nội dung kiểm tra đến cơ sở, cơ quan doanh nghiệp trước 3 ngày làm việc, đồng thời khi đến cơ sở, cán bộ chiến sỹ có mang theo Giấy giới thiệu và mặc trang phục CAND theo quy định để tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Để đảm bảo quyền và lợi ích của các tổ chức, cá nhân, Công an huyện Đông Anh thông báo đến Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Trưởng Công an các xã, thị trấn, các công ty, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện biết để phòng, cảnh giác với thủ đoạn trên. Khi phát hiện những trường hợp trên kịp thời thông báo ngay cho Công an huyện Đông Anh (qua Đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Hậu - Phó đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - SĐT 0988466199).

Công tác tự kiểm tra và phối hợp kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy tại những cơ sở phải thực hiện thường xuyên.

Kho xưởng, nhà máy là nơi luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy cao và khi xảy cháy sẽ dễ cháy lan, cháy lớn... Công tác tự kiểm tra và phối hợp kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy tại những cơ sở này phải thường xuyên được giám sát chặt chẽ, bởi sự gián đoạn trong công tác này sẽ là nguy cơ gây thiệt hại lớn về tài sản thậm chí cả tính mạng con người.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.