Công an Hà Nội cảnh báo thủ đoạn xưng danh cán bộ PCCC để bán tài liệu

0
0

 - Thủ đoạn của đối tượng gọi điện đến các đơn vị, cơ sở, doanh nghiệp, trường học, người dân, nhất là các cơ sở kinh doanh mới hoạt động, giới thiệu mình là cán bộ phòng cháy và chữa cháy thông báo sắp có đợt kiểm tra, tập huấn, yêu cầu làm các giấy tờ liên quan đến công tác PCCC...

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Trong thời gian vừa qua, Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) nhận được tin báo của một số cơ quan, đơn vị và người dân về việc gần đây có một đối tượng tự xưng danh là cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC&CNCH) - Công an TP yêu cầu mua sách, tài liệu, phương tiện phòng cháy liên quan đến công tác tập huấn nghiệp vụ về PCCC&CNCH và yêu cầu chuyển tiền để tham gia lớp tập huấn về PCCC&CNCH.

Thủ đoạn của đối tượng gọi điện đến các đơn vị, cơ sở, doanh nghiệp, trường học, người dân, nhất là các cơ sở kinh doanh mới hoạt động, giới thiệu mình là cán bộ phòng cháy và chữa cháy thông báo sắp có đợt kiểm tra, tập huấn PCCC&CNCH, yêu cầu làm các giấy tờ liên quan đến công tác PCCC, bán sách và tài liệu PCCC với giá cao hơn so với thị trường. Sau đó sách và tài liệu được gửi tới người mua qua đường bưu chính, yêu cầu người mua trả tiền trước khi nhận bưu phẩm. Khi liên lạc với số điện thoại người gửi thì không liên lạc được.

Hành vi trên gây bức xúc dư luận trong nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH nói chung và Công an huyện Đông Anh nói riêng, do đó Ban chỉ huy CAH đã chủ động tuyên truyền đến cơ sở, cơ quan, doanh nghiệp khi kiểm tra sẽ có kế hoạch và gửi thông báo nội dung kiểm tra đến cơ sở, cơ quan doanh nghiệp trước 3 ngày làm việc, đồng thời khi đến cơ sở, cán bộ chiến sỹ có mang theo Giấy giới thiệu và mặc trang phục CAND theo quy định để tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Để đảm bảo quyền và lợi ích của các tổ chức, cá nhân, Công an huyện Đông Anh thông báo đến Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Trưởng Công an các xã, thị trấn, các công ty, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện biết để phòng, cảnh giác với thủ đoạn trên. Khi phát hiện những trường hợp trên kịp thời thông báo ngay cho Công an huyện Đông Anh (qua Đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Hậu - Phó đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - SĐT 0988466199).

Công tác tự kiểm tra và phối hợp kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy tại những cơ sở phải thực hiện thường xuyên.

Kho xưởng, nhà máy là nơi luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy cao và khi xảy cháy sẽ dễ cháy lan, cháy lớn... Công tác tự kiểm tra và phối hợp kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy tại những cơ sở này phải thường xuyên được giám sát chặt chẽ, bởi sự gián đoạn trong công tác này sẽ là nguy cơ gây thiệt hại lớn về tài sản thậm chí cả tính mạng con người.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Sao Khuê 2024: Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ AI!

(VnMedia) - Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 08 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt, nhưng theo thống kê, có đến hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng AI để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân...

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo thông qua dụ dỗ, kêu gọi đầu tư tài chính

(VnMedia) - Thủ đoạn chung là các đối tượng lừa đảo thường tìm hiểu và tiếp cận mục tiêu thông qua các kênh mạng xã hội, trang web hẹn hò hoặc diễn đàn...

Cuối tuần, giá vàng đảo chiều giảm mạnh

(VnMedia) - Tính đến thời điểm trưa nay (13/4), giá vàng miếng SJC đã được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 700 nghìn đồng/lượng do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đà đi xuống của thế giới.

Cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan tư pháp

(VnMedia) - Cơ quan Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp...

Tuyển sinh 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

(VnMedia)- Từ 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ 2/5 đến 17h ngày 10/5.