'Chiêu' lập sàn giao dịch tiền ảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của CEO Your TV

0
0

 - Hán Hữu Hải và Trần Lê Phạm Trung lập 2 sàn giao dịch tiền ảo Winrich.club và Wintop1.com rồi lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của nhiều người...

Hán Hữu Hải (trái) và Trần Lê Phạm Trung.
Hán Hữu Hải (trái) và Trần Lê Phạm Trung.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị này đang tạm giữ Hán Hữu Hải (tên thường gọi là Mr. Henry, sinh năm 1986, ngụ tỉnh Phú Thọ) và Trần Lê Phạm Trung (tên thường gọi là Evans Trung Trần, sinh năm 1987, ngụ quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh) để điều tra, làm rõ hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản” thông qua 02 trang web, sàn giao dịch tiền ảo “Winrich.club” và “Wintop1.com”.

Trước đó, từ nguồn tin của các bị hại tố cáo Hán Hữu Hải và Trần Lê Phạm Trung chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch điện tử “Winrich.club” và “Wintop1.com”, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã mời hai đối tượng lên làm việc.

Qua đấu tranh, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an Thành phố Hồ Chí Minh xác định: Hải và Trung tạo 02 trang web “Winrich.club” và “Wintop1.com”; tổ chức nhiều buổi hội thảo, diễn thuyết có nội dung kiếm tiền “dễ dàng và nhanh chóng” để thu hút nhà đầu tư; đồng thời trả tiền lãi cho nhà đầu tư như đã cam kết trong các buổi hội thảo, bằng cách lấy tiền của nhà đầu tư sau để trả tiền cho nhà đầu tư trước.

Sau một thời gian, khi số tiền các nhà đầu tư vào sàn đủ lớn thì số đối tượng khóa sàn, chặn mọi giao dịch với lý do “đang tìm cách khắc phục lỗi hệ thống” và cuối cùng là đánh sập sàn nhằm chiếm đoạt tài sản.

Bằng thủ đoạn sử dụng tiền ảo USDT để giao dịch, các đối tượng buộc nhà đầu tư chuyển sang đồng Gold (1 USDT = 1.000 Gold) để tự chơi bài Bacarat (dạng bài 3 lá tính điểm) hoặc mua bảo hiểm chơi theo hướng dẫn và trả phí. Nhà đầu tư được yêu cầu tham gia mua USD trên các sàn Binance, C98… sau đó chuyển sang đồng USDT (1 đồng USDT tương đương 1 USD) trên ví của nhà đầu tư rồi chuyển vào ví của Hải.

Có tiền trong tài khoản trên sàn, nhà đầu tư đặt lệnh chơi bài Bacarat với 2 cách chơi, một là chơi tự do, ăn thua trực tiếp, hai là mua bảo hiểm, khách đánh theo lệnh của các đại lý và được hoàn tiền nếu thua. Khi nhà đầu tư thắng, Hải đặt lệnh gây khó dễ nên chưa ai rút được tiền. Sau đó sàn giao dịch bị đánh sập, toàn bộ tiền của nhà đầu tư bị chiếm đoạt.

Tính đến nay, đã có 09 người làm đơn tố cáo Hải và Trung, với tổng số tiền bị chiếm đoạt hơn 12 tỷ đồng. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, Hán Hữu Hải là CEO kênh Your TV. Hiện Your TV là dự án hợp tác với 4 nhà mạng lớn, nổi tiếng trong nước. Ứng dụng Your TV cũng là đối tác của hơn 1.000 văn nghệ sĩ trong nước và quốc tế. Có thời điểm, có đến hơn 200.000 người sử dụng Your TV.  

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Bắc Bộ mưa to hai ngày cuối tuần

(VnMedia) - Dự báo, hai ngày 20 và 21/8, ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to, với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 70mm. Từ chiều tối ngày 20/8 đến ngày 21/8, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to...

iPhone 14 series sắp ra mắt, iPhone 13 series vẫn hút người dùng?

(VnMedia) - Các con số thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics vào tháng 6 vừa qua cho thấy, các mẫu iPhone 13 thống trị thị trường điện thoại Mỹ về doanh số bán hàng, mặc dù chỉ còn chưa đầy một tháng Apple sẽ phát hành iPhone 14 series.

Đầu tư qua sàn giao dịch trên mạng, người phụ nữ bị lừa gần 6 tỷ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tiếp nhận tố giác về tội phạm của chị P.T.T về việc bị đối tượng có tên Lê Hồng Anh (chưa rõ lai lịch) lừa đảo chiếm đoạt số tiền 5.732.000.000 đồng dưới hình thức đầu tư vào sàn giao dịch Kucoin.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.