Cháy tàu hộ tống trang bị tên lửa dẫn đường của Nga, 3 người bị thương

0
0

Ngọn lửa đã lan trên diện khoảng 800m2 khiến buồng lái của đài chỉ huy chính và kết cấu tháp-cột của tàu hộ tống Provorny bị hư hỏng, khiến ít nhất 3 người bị thương.

Tàu hộ tống Provorny bị cháy. (Nguồn: defenseromania.ro)
Tàu hộ tống Provorny bị cháy. (Nguồn: defenseromania.ro)

Tổng công ty đóng tàu thống nhất (USC) của Nga cho biết một vụ hỏa hoạn đã xảy ra trên tàu hộ tống Provorny, thuộc Dự án 20385, đang được đóng tại xưởng đóng tàu Severnaya Verfi ở thành phố St.Petersburg tối 17/12.

Theo nhiều nguồn tin khác nhau, vụ cháy khiến ít nhất 3 người bị thương.

Các nguồn thạo tin cho biết ngọn lửa đã lan trên diện khoảng 800m2 khiến buồng lái của đài chỉ huy chính và kết cấu tháp-cột của tàu bị hư hỏng. Lực lượng chữa cháy cùng phương tiện đã khẩn trương tham gia khống chế vụ hỏa hoạn.

Thống đốc thành phố St.Petersburg, ông Alexander Beglov đã trực tiếp chỉ huy việc phối hợp của thành phố với các đơn vị liên quan để khống chế hỏa hoạn. Trong khi đó, USC cho biết tổng công ty này sẽ chỉ định một ủy ban để điều tra vụ việc.

Văn phòng công tố St.Petersburg cũng đã tổ chức kiểm tra nhà máy Severnaya Verfi liên quan đến vụ hỏa hoạn này.

Provorny là tàu hộ tống trang bị tên lửa dẫn đường đóng cho Hải quân Nga, là tàu thứ hai trong loạt tàu hộ tống thuộc Dự án 20385. Tàu hộ tống dự kiến được bàn giao cho Hải quân vào cuối năm 2022. Con tàu sẽ trở thành một phần của Bộ Chỉ huy lực lượng liên hợp ở Đông Bắc Nga và đóng tại Kamchatka.

Các tàu hộ tống thuộc Dự án 20835 - do Cục Thiết kế hàng hải trung ương Almaz phát triển, được thiết kế để phát hiện và tiêu diệt tàu ngầm và tàu chiến đối phương, có thể đổ quân và thực hiện các nhiệm vụ khác nhau ở khu vực biển gần.

Tàu có lượng choán nước 2,2 tấn, tầm hoạt động 3.500 hải lý (6.482.000km), thời gian tự hành là 15 ngày. Tàu được trang bị hệ thống tên lửa đa năng Kalibr-NK, hệ thống tên lửa phòng không Redut và hệ thống chống ngầm Paket./.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/chay-tau-ho-tong-trang-bi-ten-lua-dan-duong-cua-nga-3-nguoi-bi-thuong/761683.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Giá vàng liên tiếp đi lên, dự báo sẽ đạt mức 2.200 USD/ounce trong năm 2024

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (22/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng nhẹ. Nhiều tổ chức dự báo kim loại quý này sẽ đạt mức 2.200 USD/ounce trong năm 2024.

"Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”: Tạo “Một tôi mới ting” cùng VNPT Money

(VnMedia) - Dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt là những ngày khai xuân, các khách hàng của VNPT Money đã tỏ ra vô cùng thích thú với tính năng “Lì Xì” độc đáo dành riêng cho dịp Tết Giáp Thìn 2024, với điểm nhấn là tính năng tạo QR cá nhân hóa ứng dụng công nghệ A.I.

Không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong thi đua, khen thưởng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành cần quan tâm công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá; tránh việc phát động phong trào hình thức, để xảy ra sai sót; không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong công tác thi đua, khen thưởng…

Các xu hướng thúc đẩy sự phát triển của thị trường Data Center trong năm 2024

(VnMedia) - Năm 2023 được đánh giá là một năm bùng nổ của data center tại Việt Nam với sự ra đời của những trung tâm dữ liệu lớn. Năm 2024 đã tới, hãy cùng xem những xu hướng nào sẽ tác động đến thị trường data center toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Giá vàng thế giới tăng phiên thứ 5 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.