Các trường đại học tổ chức lễ tốt nghiệp trực tiếp cho sinh viên, học viên

0
0

Sau thời gian dài gián đoạn vì dịch COVID-19, đến nay, nhiều trường đại học đã thông báo tổ chức lễ tốt nghiệp trực tiếp cho sinh viên, học viên.

Thông thường, mùa tốt nghiệp thường vào tháng 6-7 hoặc tháng 11-12, tuy nhiên do điều kiện dịch bệnh mà suốt 2 năm qua, nhiều trường học hoãn tổ chức trao bằng hoặc thực hiện theo hình thức trực tuyến.

Với người học, lễ tốt nghiệp là một sự kiện quan trọng khẳng định sự trưởng thành, là niềm vui của bản thân, niềm tự hào của thầy cô và gia đình. Chính vì thế, được trực tiếp dự sự kiện này là điều mà các bạn trẻ mong muốn.

TS-BS Phan Nguyễn Thanh Vân - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã thông báo việc tổ chức lễ tốt nghiệp đến sinh viên các lớp. Theo đó, thời gian tổ chức vào ngày 30.12.

Do quy định về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, nhà trường chỉ cho phép sinh viên được công nhận tốt nghiệp năm 2021 vào trường dự lễ, không giải quyết cho thân nhân, bạn bè. Thân nhân, bạn bè có thể theo dõi qua hình thức trực tuyến. Trong hội trường, ban tổ chức đã sắp xếp nhân sự chụp hình.

Sinh viên tham dự phải đủ các điều kiện như đã tiêm 2 mũi vaccine hoặc đã nhiễm bệnh trong vòng 6 tháng có giấy chứng nhận, thực hiện quy định 5K...

Lễ tốt nghiệp mùa dịch của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức hồi tháng 9.2021. Ảnh: HUS

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TPHCM cũng cho biết sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng cho tất cả học viên cao học và nghiên cứu sinh được công nhận tốt nghiệp năm 2021 vào ngày 25.12 tới đây.

Khác với nhiều trường, Trường Đại học Sài Gòn cho phép học viên đến dự lễ bế giảng và trao bằng thạc sĩ ngày 19.12 tới đây được đi cùng 1 người thân đến dự.

Còn Trường Đại học Công nghệ TPHCM chia sinh viên thành nhiều buổi để tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng. Nhà trường sẽ tổ chức vào ngày 8 và 15.1.2022. Trường yêu cầu chỉ có sinh viên nhận bằng tốt nghiệp mới được vào hội trường. Nếu sinh viên không thể tham gia lễ vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 có thể đăng ký làm lễ trong đợt tháng 3.2022.

Trong khi đó, một số trường đã phải ra thông báo tạm ngưng lễ trao bằng tốt nghiệp. Ngày 16.12, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đã tạm ngưng việc tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 2 năm 2021 đến khi có thông báo mới. Đối với những người học có nhu cầu lấy bằng sớm có thể đến trường nhận trực tiếp từ ngày 10.1.2022.

Ông Nguyễn Tấn Trần Minh Khang - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TPHCM cho biết trong bối cảnh hiện nay, dịch bệnh COVID-19 đang dần được kiểm soát, tuy nhiên số ca nhiễm ngoài cộng đồng vẫn còn tăng rất cao. Do đó, để đảm bảo an toàn, trường sẽ không tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân năm 2021.

Nhà trường dự kiến sẽ tổ chức vào năm 2022 khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát và có thông báo sau. Tuy vậy, nhà trường sẽ thực hiện vinh danh chúc mừng trên các kênh thông tin của trường.

Theo Lao động

 


Ý kiến bạn đọc


Sao Khuê 2024: Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ AI!

(VnMedia) - Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 08 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt, nhưng theo thống kê, có đến hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng AI để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân...

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo thông qua dụ dỗ, kêu gọi đầu tư tài chính

(VnMedia) - Thủ đoạn chung là các đối tượng lừa đảo thường tìm hiểu và tiếp cận mục tiêu thông qua các kênh mạng xã hội, trang web hẹn hò hoặc diễn đàn...

Cuối tuần, giá vàng đảo chiều giảm mạnh

(VnMedia) - Tính đến thời điểm trưa nay (13/4), giá vàng miếng SJC đã được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 700 nghìn đồng/lượng do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đà đi xuống của thế giới.

Cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan tư pháp

(VnMedia) - Cơ quan Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp...

Tuyển sinh 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

(VnMedia)- Từ 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ 2/5 đến 17h ngày 10/5.