Ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng tăng từng ngày, Hà Nội lại giăng dây khắp lối

0
0

Hà Nội ghi nhận số ca dương tính SARS-CoV-2 đang tăng dần theo từng ngày, một số ổ dịch trong khu dân cư phức tạp nên lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa, dựng lều dã chiến tại nhiều địa điểm.

Theo Sở Y tế Hà Nội, ngày 30/11, thành phố Hà Nội ghi nhận 468 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 274 trường hợp ở cộng đồng, 138 trường hợp ở khu cách ly và 56 trường hợp trong khu phong tỏa. Trước đó, ngày 29/11 cũng ghi nhận 390 ca COVID-19, trong đó có 220 ca cộng đồng, 109 ca ở khu cách ly và 61 ca ở khu phong tỏa.
Ghi nhận của PV, những ngày gần đây, không khó để bắt gặp những hàng rào chắn, giăng dây phong tỏa tại khắp các con phố ở Hà Nội như Nguyễn Trãi, Lê Duẩn, Tô Vĩnh Diện, ngõ Chợ Khâm Thiên…
Hình ảnh ghi nhận tại mặt đường phố Nguyễn Trãi khu vực Ngã Tư Sở.
Tại ổ dịch phức tạp như ngõ Khâm Đức (quận Đống Đa, Hà Nội), lực lượng chức năng phải dựng lều dã chiến để kiểm soát ra vào.
Đây là con ngõ khá phức tạp với mật độ dân cư dày, gần 1000 nhân khẩu.
 
Giăng dây tại nhiều hộ gia đình tại ngõ Chợ Khâm Thiên do có trường hợp liên quan đến các ổ dịch COVID-19.
Lều dã chiến được dựng ngay tại ngõ Chợ Khâm Thiên (quận Đống Đa, Hà Nội).
Giăng dây tại nhiều hộ gia đình tại ngõ Chợ Khâm Thiên do có trường hợp liên quan đến các ổ dịch COVID-19.
Rào chắn trước cửa với biển thông báo: Gia đình có người cách ly, theo dõi y tế.
Phố Vũ Hữu Lợi (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) được lực lượng chức năng phong tỏa sau khi ghi nhận hơn 20 ca F0 trong khu vực trên.
Vận chuyển hàng hóa qua hàng rào chắn.
 
Hình ảnh chốt kiểm soát tại ngõ Đỗ Hành (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Một hộ dân trong diện cách ly y tế trên phố Yết Kiêu.
Một dãy nhà bị phong tỏa do có trường hợp F0 trên phố Tô Vĩnh Diện (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

 

(TPO)

http://tienphong.vn/ca-duong-tinh-sars-cov-2-trong-cong-dong-tang-tung-ngay-ha-noi-lai-giang-day-khap-loi-post1397424.tpo


Ý kiến bạn đọc


Bão số 2 đổ bộ vào miền Bắc, mưa to và gió giật cấp 10

(VnMedia) - Trong chiều nay, 10/8, bão số 2 đã vào vịnh Bắc Bộ. Dự báo đêm nay và sáng mai (11/8) là thời gian đỉnh điểm bão số 2 ảnh hưởng đến đất liền các tỉnh miền Bắc, Thanh Hóa và Nghệ An với mưa dông, gió giật mạnh.

Bộ trưởng Bộ Công an: Vấn đề về sim rác hoàn toàn có thể ngăn chặn được

(VnMedia) - Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, trong thời gian tới, Bộ Công an sẽ tiến hành lọc sạch sim rác theo lộ trình, vấn đề về sim rác hoàn toàn có thể ngăn chặn được...

EU không mặn mà với lời kêu gọi của Tổng thống Ukraine về việc cấm vận tất cả người dân Nga

(VnMedia) - Liên minh châu Âu (EU) dường như không mặn mà với lời kêu gọi của Tổng thống Ukraine về việc đóng cửa các đường biên giới của họ với tất cả người dân Nga. Một quan chức giấu tên của EU hôm qua (9/8) đã nói với Thời báo Tài chính rằng liên minh này không muốn thực hiện một lệnh cấm hoàn toàn như vậy.

TP.HCM: Bệnh nhân nặng nhập viện do mắc COVID-19 tăng

(VnMedia) - Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, trong 7 ngày qua số ca mắc mới và số ca nặng nhập viện liên tục tăng so với tuần trước đó. Qua giải trình tự gen, biến thể phụ BA.5 đang chiếm 80% tại TP Hồ Chí Minh.

Cử tri kiến nghị HUD bàn giao đất xây dựng trường học, công cộng tại Linh Đàm, Bộ Xây dựng nói gì?

(VnMedia) - Việc bàn giao cho quận Hoàng Mai các ô đất công cộng, trường học như kiến nghị của cử tri TP. Hà Nội cần đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật, lợi ích của người dân...