Bulgaria từ chối không cho NATO triển khai quân để đối phó Nga

0
0

 - Bulgaria không thấy cần thiết phải cho NATO triển khai quân trên lãnh thổ của mình nhằm đáp trả việc Nga dồn quân đến biên giới với Ukraine, Bộ trưởng Quốc phòng Bulgaria mới đây đã thẳng thắn phát biểu như vậy.


Bộ trưởng Stefan Yanev
Bộ trưởng Stefan Yanev

Bộ trưởng Stefan Yanev xác nhận thông tin về việc NATO đang thảo luận về các lựa chọn phản ứng khác nhau với hành động của Nga, trong đó có việc thiết lập một sự hiện diện quân sự của NATO ở hai nước thành viên Bulgaria và Rumania.

NATO cũng đã từng dùng lý do tương tự để triển khai lực lượng quân sự đến các nước Baltic và đông Ba Lan.

"Lập trường của tôi là một cuộc thảo luận như vậy về một phương pháp tiếp cận như vậy có khả năng dẫn đến việc làm leo thang căng thẳng không mong muốn trong khu vực”, Bộ trưởng Quốc phòng Yanev nói.

Theo lời ông Yanev, tạm thời trước mắt, không có lý do gì phải xem việc Nga dồn quân đến biên giới như một mối đe dọa trực tiếp đến NATO và đến vùng đệm an toàn của liên minh.

"Vì thế, tôi không tin rằng có những yếu tố cần thiết để quyết định triển khai thêm quân trên lãnh thổ của chúng tôi”, ông Yanev nhấn mạnh.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…