Bill Gates hủy kế hoạch đi nghỉ vì biến thể Omicron

0
0

 - Tỉ phú Bill Gates cho biết ông đã phải hủy các kế hoạch đi nghỉ ngày lễ và chuẩn bị sẵn sàng đón nhận một vài tháng khó khăn trước mắt vì biến thể Omicron.

 Tỉ phú Bill Gates
Tỉ phú Bill Gates

"Ngay khi chúng ta vừa cảm thấy như cuộc sống đã quay trở về trạng thái bình thường, thì chúng ta có thể phải bước vào giai đoạn tồi tệ nhất của đại dịch”, ông Gates đã cảnh báo như vậy về biến chủng Omicron trên Twitter.

"Omicron sẽ tấn công vào mọi nhà. Các bạn bè thân thiết của tôi đều đã nhiễm biến chủng này và tôi đã phải hủy hầu hết kế hoạch nghỉ lễ”, tỉ phú người Mỹ cho biết thêm.

Tuy nhiên, ông Gates tin rằng, đại dịch có thể chấm dứt trong năm 2022 nếu chúng ta đi đúng hướng, như đeo khẩu trang và tiêm phòng đầy đủ.

Theo tỉ phủ công nghệ, làn sóng đại dịch hiện tại có thể sẽ kết thúc vào tháng Ba tới bởi biến chủng mới lây lan quá nhanh. Một khi Omicron quét qua hết người dân, chúng ta sẽ có cơ hội thoát khỏi tình trạng gia tăng các ca lây nhiễm trong mùa đông.

"Vài tháng tới có thể sẽ tồi tệ nhưng tôi vẫn tin nếu chúng ta áp dụng các bước đi đúng đắn, đại dịch có thể kết thúc vào năm 2022," ông Bill Gates nhấn mạnh.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.