Biến thể Omicron lây lan ra toàn bộ 50 bang ở Mỹ trong chưa đầy 1 tháng

0
0

Nhiều tiểu bang và vùng lãnh thổ của Mỹ đã lập kỷ lục về số ca mắc trong tuần này bởi sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron, bao gồm New York, Maine, Washington, D.C. và Puerto Rico.

Giữa bối cảnh kế hoạch nghỉ lễ của hàng triệu người dân Mỹ có nguy cơ bị hủy bỏ, biến thể Omicron đã được ghi nhận ở tất cả 50 bang của nước này chỉ trong 3 tuần sau khi phát hiện ca mắc đầu tiên ở Mỹ.

Một nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm Covid-19 tại Sân bay Quốc tế Los Angeles ngày 21/12. Ảnh: Getty Images
Một nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm Covid-19 tại Sân bay Quốc tế Los Angeles ngày 21/12. Ảnh: Getty Images

Biến thể có khả năng lây nhiễm cao này đã vượt qua Delta và trở thành biến thể thống trị ở Mỹ ngày 20/12.

Bang Maine liên tiếp ghi nhận kỷ lục về số giường bệnh nội trú được sử dụng để điều trị Covid-19, số người trưởng thành nhập viện nghi mắc hoặc được xác nhận đã mắc bệnh, cùng với số người trưởng thành trong phòng chăm sóc tích cực. Trong khi đó, New Hampshire, Ohio và Wisconsin cũng ghi nhận nhiều kỷ lục mới về số bệnh nhân nhập viện.

Tiến sĩ Christopher Murray, giáo sư khoa học sức khỏe, Giám đốc Viện Đo lường và Đánh giá sức khỏe Mỹ, cho biết Omicron có thể sẽ lan khắp hầu hết nước Mỹ vào cuối tháng 12/2021 và thế giới có thể chứng kiến "sự gia tăng lớn về số ca mắc" trong những tháng tới.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/bien-the-omicron-lay-lan-ra-toan-bo-50-bang-o-my-trong-chua-day-1-thang-post913621.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Mưa lũ gây ngập úng gần 25.000 ha lúa và hoa màu ở Bắc Bộ

(VnMedia) - Tin từ Cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, đến 17h ngày 28/9, tại Bắc Bộ, diện tích bị ngập lụt, úng là 24.400ha; trong đó lúa 17.361ha, hoa màu 7.049ha.

iPhone 15 series chính thức được mở bán tại thị trường Việt

(VnMedia) - Đúng 0h01 sáng nay, ngày 29/9, hệ thống cửa hàng Thế Giới Di Động và TopZone đã chính thức mở bán iPhone 15.

Dự báo thời tiết ngày 29/9/2023: Miền Bắc giảm mưa, sắp hửng nắng trở lại

(VnMedia) - Ngày 29/9, Miền Bắc đến Thanh Hóa còn mưa to nhiều nơi trong buổi sáng, chiều giảm nhanh. Những khu vực còn lại trên cả nước còn mưa nhưng cũng có xu hướng giảm.

HLV Mai Đức Chung: “Tuyển nữ Việt Nam cần có những bài học để tiến lên”

(VnMedia) - Thừa nhận tuyển Nhật Bản ở đẳng cấp vượt trội, xứng đáng với trận thắng 7-0, ông Mai Đức Chung cho rằng tuyển nữ Việt Nam sẽ học được nhiều điều để phát triển trong tương lai.

Bắn súng đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19

(VnMedia) - Sáng 28/9, nhóm xạ thủ Phạm Quang Huy, Phan Công Minh và Lại Công Minh đã giành được huy chương Đồng (HCĐ) nội dung súng ngắn hơi 10m đồng đội nam, qua đó đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.