Biến thể Omicron lây lan ra toàn bộ 50 bang ở Mỹ trong chưa đầy 1 tháng

0
0

Nhiều tiểu bang và vùng lãnh thổ của Mỹ đã lập kỷ lục về số ca mắc trong tuần này bởi sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron, bao gồm New York, Maine, Washington, D.C. và Puerto Rico.

Giữa bối cảnh kế hoạch nghỉ lễ của hàng triệu người dân Mỹ có nguy cơ bị hủy bỏ, biến thể Omicron đã được ghi nhận ở tất cả 50 bang của nước này chỉ trong 3 tuần sau khi phát hiện ca mắc đầu tiên ở Mỹ.

Một nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm Covid-19 tại Sân bay Quốc tế Los Angeles ngày 21/12. Ảnh: Getty Images
Một nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm Covid-19 tại Sân bay Quốc tế Los Angeles ngày 21/12. Ảnh: Getty Images

Biến thể có khả năng lây nhiễm cao này đã vượt qua Delta và trở thành biến thể thống trị ở Mỹ ngày 20/12.

Bang Maine liên tiếp ghi nhận kỷ lục về số giường bệnh nội trú được sử dụng để điều trị Covid-19, số người trưởng thành nhập viện nghi mắc hoặc được xác nhận đã mắc bệnh, cùng với số người trưởng thành trong phòng chăm sóc tích cực. Trong khi đó, New Hampshire, Ohio và Wisconsin cũng ghi nhận nhiều kỷ lục mới về số bệnh nhân nhập viện.

Tiến sĩ Christopher Murray, giáo sư khoa học sức khỏe, Giám đốc Viện Đo lường và Đánh giá sức khỏe Mỹ, cho biết Omicron có thể sẽ lan khắp hầu hết nước Mỹ vào cuối tháng 12/2021 và thế giới có thể chứng kiến "sự gia tăng lớn về số ca mắc" trong những tháng tới.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/bien-the-omicron-lay-lan-ra-toan-bo-50-bang-o-my-trong-chua-day-1-thang-post913621.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Bão số 2 đổ bộ vào miền Bắc, mưa to và gió giật cấp 10

(VnMedia) - Trong chiều nay, 10/8, bão số 2 đã vào vịnh Bắc Bộ. Dự báo đêm nay và sáng mai (11/8) là thời gian đỉnh điểm bão số 2 ảnh hưởng đến đất liền các tỉnh miền Bắc, Thanh Hóa và Nghệ An với mưa dông, gió giật mạnh.

Bộ trưởng Bộ Công an: Vấn đề về sim rác hoàn toàn có thể ngăn chặn được

(VnMedia) - Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, trong thời gian tới, Bộ Công an sẽ tiến hành lọc sạch sim rác theo lộ trình, vấn đề về sim rác hoàn toàn có thể ngăn chặn được...

EU không mặn mà với lời kêu gọi của Tổng thống Ukraine về việc cấm vận tất cả người dân Nga

(VnMedia) - Liên minh châu Âu (EU) dường như không mặn mà với lời kêu gọi của Tổng thống Ukraine về việc đóng cửa các đường biên giới của họ với tất cả người dân Nga. Một quan chức giấu tên của EU hôm qua (9/8) đã nói với Thời báo Tài chính rằng liên minh này không muốn thực hiện một lệnh cấm hoàn toàn như vậy.

TP.HCM: Bệnh nhân nặng nhập viện do mắc COVID-19 tăng

(VnMedia) - Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, trong 7 ngày qua số ca mắc mới và số ca nặng nhập viện liên tục tăng so với tuần trước đó. Qua giải trình tự gen, biến thể phụ BA.5 đang chiếm 80% tại TP Hồ Chí Minh.

Cử tri kiến nghị HUD bàn giao đất xây dựng trường học, công cộng tại Linh Đàm, Bộ Xây dựng nói gì?

(VnMedia) - Việc bàn giao cho quận Hoàng Mai các ô đất công cộng, trường học như kiến nghị của cử tri TP. Hà Nội cần đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật, lợi ích của người dân...