Bảy nhân viên tháp tùng Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ dương tính với Covid-19

0
0

Bảy nhân viên tháp tùng Thứ trưởng Quốc phòng Kathleen Hicks trong chuyến đi địa phương vào tuần trước đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Thư ký báo chí Bộ Quốc phòng Mỹ, ông John Kirby hôm qua (24/12) cho biết, các nhân viên đã được xét nghiệm khi kết thúc chuyến đi một cách hết sức thận trọng. Nhưng Thứ trưởng Quốc phòng Hicks và các nhân viên trực tiếp của bà đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Ông Kirby cho biết thêm, Bộ Quốc phòng Mỹ đã thông báo cho các cơ quan có thẩm quyền thích hợp trong quân, bao gồm tất cả thành viên trong nhóm tháp tùng Thứ trưởng Hích và việc truy vết tiếp xúc đang được tiến hành. Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đang liên hệ với các khách sạn, căn cứ quân sự và nhân viên hỗ trợ, những người có thể đã tiếp xúc với phái đoàn.

Thứ trưởng Quốc phòng Kathleen Hicks. Ảnh: Getty
Thứ trưởng Quốc phòng Kathleen Hicks. Ảnh: Getty

Thư ký báo chí Bộ Quốc phòng Mỹ khẳng định, các nhân viên có kết quả xét nghiệm dương tính đều được cách ly theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC). Các hướng dẫn của CDC đã được tuân thủ trong suốt chuyến đi, bao gồm việc đeo khẩu trang nghiêm ngặt, duy trì giãn cách xã hội ở đâu và khi nào có thể. Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ tiếp tục nỗ lực ngăn chặn nguy cơ lây lan Covid-19 hết sức nghiêm túc và cẩn trọng.

Thứ trưởng Quốc phòng Kathleen Hicks đã đến thăm năm bang vào tuần trước để gặp gỡ các thành quân nhân và các nhà lãnh đạo quân sự tại nhiều căn cứ quân sự của Mỹ.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/bay-nhan-vien-thap-tung-thu-truong-quoc-phong-my-duong-tinh-voi-covid-19-post914042.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Ngày 9/8: Khai mạc phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(VnMedia) - Kỳ họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc vào ngày mai (9/8) và dự kiến bế mạc vào ngày 11/8 với nhiều nội dung quan trọng, trong đó có hoạt động chất với với 2 lĩnh vực là Công an và Văn hóa, thể thao và du lịch.

Ngày 8/8: Cả nước ghi nhận 1.705 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 8/8 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 1.705 ca mắc mới COVID-19, tăng 324 ca so với ngày hôm qua. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.349.223 ca nhiễm, đứng thứ 12/227 quốc gia và vùng lãnh thổ...

Đầu tuần, chứng khoán bật tăng trở lại

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc đầu tuần hôm nay (8/8), các chỉ số chứng khoán đã đồng loạt tăng trở lại, tuy nhiên thanh khoản lại sụt giảm thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index cộng 4 điểm, còn HNX-Index cũng tăng hơn 1 điểm.

Quang Hải đã cảm nhận thấy “sức nóng” của bóng đá châu Âu

(VnMedia) - Sau quãng thời gian chạy đà thuận lợi cho mùa giải mới, Pau FC khởi đầu Ligue 2 không được như ý cùng với đó là sức ép đè nặng mà Quang Hải dần cảm nhận trong lần đầu thử sức ở môi trường bóng đá châu Âu.

Ưu đãi lên đến 20% nhân dịp nền tảng VNPT oneSME kỷ niệm một năm ra mắt

(VnMedia) - Nhân dịp sinh nhật 1 tuổi, oneSME dành tặng ưu đãi lên đến 20% nhiều sản phẩm số thiết yếu cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh với các giải pháp VNPT CA, VNPT SmartCA, Hoá đơn điện tử, Bảo hiểm xã hội, Smart Cloud...